Quy trình thi công nội thất

Nắm rõ về quy trình thi công sẽ giúp quý khách nắm rõ được quyền và nghĩa vụ trước khi ký hợp đồng với chúng tôi, hãy cùng Kfa tìm hiểu quy trình thi công nội thất đầy đủ và chi tiết nhất qua bài viết sau đây nhé:

Trước khi thi công nội thất trọn gói các công trình, quý khách cần phải có hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh bao gồm: bản vẽ 3D phối cảnh thiết kế nội thất, bản vẽ kỹ thuật bóc tách chi tiết từng hạng mục nội thất, bản vẽ thiết kế đi đường điện nước. Khi có đủ hồ sơ thì nội thất Kfa mới đảm bảo thi công hoàn thiện theo đúng yêu cầu của khách hàng và hồ sơ thiết kế. Các hạng mục có trong gói thi công nội thất trọn gói bao gồm: thi công hoàn thiện phần thô, thi công nội thất, thi công ngoại thất – tiểu cảnh từ chung cư, nhà ống, biệt thự, showroom, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, quán cafe …Sau đây là quy trình thi công nội thất đầy đủ và chi tiết nhất cho quý khách tham khảo:

ho-so-thiet-ke

BÁO GIÁ DỰ TOÁN

Sau khi đã có được đầy đủ hồ sơ thiết kế chúng tôi sẽ nghiên cứu và khảo sát hiện trạng công trình, so sánh các hạng mục trong hồ sơ thiết kế sau đó sẽ lên dự toán chi phí và thời gian thi công để quý khách có thể nắm được. Nếu quý khách duyệt theo dự toán của chúng tôi thì sẽ tiếp tục đến giai đoạn 2.

TRAO ĐỔI VÀ TƯ VẤN HẠNG MỤC THI CÔNG

mat-bang-thi-cong

Sau khi đã chốt dự toán dựa vào hồ sơ thiết kế chúng tôi sẽ hẹn gặp quý khách để trao đổi thông tin về tất cả các hạng mục cần thi công. Chúng tôi sẽ khảo sát công trình một lần nữa để đo đạc lại chi tiết mặt bằng và kích thước các hạng mục tránh việc sai sót trong thi công. Trao đổi về việc chọn nguyên vật liệu thi công trong các hạng mục: hoàn thiện phần thô, nội thất và các hạng mục quý khách muốn làm hoặc không muốn làm theo hồ sơ thiết kế để chọn ra phương án tối ưu nhất theo thực tế về chi phí đầu tư của quý khách cũng như công năng của hạng mục.

Bản vẽ thiết kế 3D sẽ có những trường hợp không phù hợp với thực tế hoặc không đảm bảo kết cấu vì vậy một buổi trao đổi trực tiếp với quý khách chúng tôi sẽ tư vấn và trao đổi để có phương án thi công phù hợp nhất. Ví dụ nếu bạn có chiều cao khiêm tốn thì chúng tôi sẽ góp ý giảm chiều cao của sản phẩm nội thất như: tủ bếp, giá sách, bàn ghế ăn … để bạn có thể sử dụng dễ dàng hơn. Hay nếu bạn là người thích sưu tầm giày dép thì việc thiết kế ngăn chứa các loại giày dép khác nhau trong tủ để giày là điều cần có, trong khi thiết kế sẽ lên bản vẽ 3D mặt ngoài của tủ giày chứ chưa đi sâu vào thiết kế chi tiết nhỏ bên trong.

Chốt lại chất liệu và chi phí toàn bộ hạng mục thi công dựa trên cơ sở tư vấn của kiến trúc sư như: gỗ nào dùng cho đồ nội thất nào, chọn sofa bọc da hay bọc nỉ, sơn tường sử dụng loại sơn gì… Đây là yếu tố quyết định kinh phí đầu tư của quý khách. Sau đó chúng tôi sẽ tính toán và chốt lại một lần nữa báo giá dự toán một cách chi tiết nhất với quý khách.

KÝ HỢP ĐỒNG THI CÔNG

ky-hop-dong-thi-cong

Thông thường sẽ có 3 hạng mục thi công và 3 giai đoạn:

  • Thi công hoàn thiện phần thô bao gồm: trát tường, lát nền, sơn tường, thạch cao, giấy dán tường, vách kính phòng tắm, điện nước …
  • Thi công ngoại thất: cửa gỗ, cầu thang, lan can, rèm cửa …
  • Thi công đồ gỗ nội thất trang trí bao gồm: thi công nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng bé, phòng thờ…

Sau khi đã chốt toàn bộ chất liệu, báo giá và thời gian thi công chúng tôi sẽ tiến hành ký hợp đồng với quý khách

THỜI GIAN THI CÔNG NỘI THẤT

Tùy vào diện tích công trình và hạng mục thi công mà chúng tôi sẽ tính toán và sắp xếp thời gian hoàn thiện tưng ứng như sau:

  • Thi công nội thất căn hộ chung cư: từ 20 đến 40 ngày trở lên (phụ thuộc vào diện tích và chất liệu thi công)
  • Thi công nội thất biệt thự, nhà phố: từ 30 đến 45 ngày trở lên
  • Thi công nội thất văn phòng: từ 10 đến 20 ngày làm việc
  • Thi công nội thất showroom, quán cafe: từ 25 đến 35 ngày.
  • Thi công nội thất khách sạn, nhà hàng: thời gian phụ thuộc vào hồ sơ thiết kế theo từng giai đoạn cụ thể.

THI CÔNG HOÀN THIỆN PHẦN THÔ (NẾU CÓ)

Sau khi đã có mặt bằng chúng tôi sẽ tổ chức thợ thi công hoàn thiện phần thô, tổ chức đội ngũ giám sát để đảm tiến quá trình thi công đúng tiến độ và đúng yêu cầu của quý khách

HOÀN THIỆN NỘI, NGOẠI THẤT

thiet-ke-phong-khach
Thiết kế và thi công nội thất Park Hill – Anh Hưng

Sau khi đã hoàn thiện xong phần thô và đã sản xuất xong các sản phẩm nội, ngoại thất tại xưởng, chúng tôi sẽ tiến hành vận chuyển và lắp đặt toàn bộ các hạng mục như: cửa, cầu thang, lan can, rèm cửa, giường tủ, bàn ghế, vách ngăn, phòng thờ … Ở giai đoạn cũng sẽ có bộ phận giám sát chặt chẽ để đảm bảo thi công đúng yêu cầu và đúng kỹ thuật.

BẢO HÀNH

Đối với sản phẩm đồ gỗ: Bảo hành 24 tháng. Đối với sản phẩm hoàn thiện: Bảo hành 12 tháng. Đối với sản phẩm phụ kiện – thiết bị: Bảo hành theo hãng.
Toàn bộ hạng mục chúng tôi sẽ hỗ trợ bảo trì vĩnh viễn khi có bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

Khách hàng có nhu cầu thi công nội thất ở bất cứ loại hình nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá. Nội thất Kfa – Công ty chuyên thiết kế và thi công nội thất uy tín và chuyên nghiệp nhất tại hà nội.

Nếu chưa có hồ sơ thiết kế quý khách có thể tham khảo quy trình thiết kế và thi công nội thất của chúng tôi dưới đây

Quy trình thiết kế và thi công Kfa

Địa chỉ văn phòng: Tầng 31 – tòa nhà Handico – Phạm Hùng – Mễ Trì – Từ Liêm – Hà Nội

Địa chỉ xưởng: Thôn 3 – Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội

Hotline: 0987 316 777