Bố trí phòng khách có bàn thờ thế nào hợp phong thủy?

Bố trí phòng khách có bàn thờ đối với những nhà ống hay nhà chung cư đang là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình. Việc bố trí bàn thờ theo hướng nào, cách sắp đặt ra sao. Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm và thiếu kiến thức về phong thủy là rất khó. Chính vì thế, bài viết hôm nay nội thất KFA mời bạn cùng tham khảo cách bố trí phòng khách có bàn thờ  sao cho hợp lý. Từ đó gia đình được yên ổn, làm ăn phát tài phát lộc.

Bố trí phòng khách có bàn thờ thế nào hợp phong thủy?
Bố trí phòng khách có bàn thờ thế nào hợp phong thủy?

Kinh nghiệm bố trí phòng khách có bàn thờ hợp với phong thủy

Bố trí phòng khách có bàn thờ sao cho đẹp mắt và hợp với phong thủy và cung mệnh chủ nhà là rất quan trọng. Bởi bàn thờ là nơi thờ thiêng liêng. Nếu chủ nhà biết cách bố trí và thiết kế sẽ giúp gia đình an lành và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ. Sau đây là một vài kinh nghiệm nhỏ trong việc thiết kế và tọa vị bàn thờ.

Lựa chọn kích thước

Kích thước bàn thờ sẽ được quyết định chuẩn theo Lỗ ban trong nhà. Ở Lỗ Ban sẽ có những khoảng trống không gian khác nhau. Tùy vào từng cung chư như: Sinh khí, phúc, linh, an ấm, tai họa, lục sát, ngũ quỷ… Bạn nên chọn những cung tốt để chọn. Ví dụ như các cung: Phúc lộc, tài vượng, sinh khí… Để giúp gia đình luôn đầm ấm, an vui, thịnh vượng và vượt qua các tai nạn trong cuộc sống.

Đặt bàn thờ theo hướng nào để gặp may mắn?

Tùy vào cung mệnh và độ tuổi của chủ nhà mà nên chọn hướng nhìn bàn thờ hợp lý nhất. Nhằm giúp mang lại nhiều may mắn và tránh xa những tai họa không đáng có.

Chọn đặt bàn thờ theo hướng phù hợp với mệnh để mang lại may mắn
Chọn đặt bàn thờ theo hướng phù hợp với mệnh để mang lại may mắn

+ Đối với người mệnh đông tứ trạch nên chọn các hướng nhìn của bàn thờ như: Hướng bắc (khảm), hướng đông (Chấn), hướng đông nam (Tốn) và hướng nam (Ly).

+ Đối với chủ nhà có mệnh tây tứ trạch nên chọn các hướng nhìn bàn thờ gia đình theo các hướng: Hướng tây (đoài), hướng tây nam (Khôn), hướng tây bắc (càn), hướng đông bắc (cấn).

Bố trí phòng khách có bàn thờ nên tránh những vấn đề sau

Đối với những tòa nhà chung cư việc bố trí phòng khách kiêm bàn thờ là điều đương nhiên. Khi này, mỗi người nên chọn bàn thờ giản dị và mang tính thẩm mỹ. Không chọn những bàn thờ quá lòe hoặc nhiều chi tiết rườm rà.

Không gian bàn thờ mang tính tâm linh. Chính vì thế bạn và các thành viên cần đề cao những yếu tố gần gũi và giáo dục. Nhằm giúp gia đình kết nối với nhau và giữ đúng nề nếp.

Những điều nên tránh trước khi bố trí bàn thờ
Những điều nên tránh trước khi bố trí bàn thờ

Những điều bạn cần tránh khi đặt bàn thờ trong nhà như sau:

– Không được kê bàn thờ và tường chung với với đầu giường. Hoặc không kê giáp bàn thờ gần cạnh lại giáp trực tiếp vào tường nhà vệ sinh.

– Tuyệt đối tránh việc kê bàn thờ hay để các vật linh thiêng dưới tầng dưới và phòng vệ sinh ở tầng trên.

– Một điều tránh tiếp theo là không để bàn thờ đối diện với cầu thang.

– Bàn thờ không được đặt dưới xà nhà.

– Các vật dụng như điều hòa, tivi, tủ lạnh… không để sát bàn thờ. Và tivi là vật không nên để dưới bàn thờ. Bởi khi sử dụng tivi quá nhiều sẽ sinh ra nhiệt nóng sẽ ảnh hưởng đến tụ khí âm.

Xem thêm: Xem hướng nhà chung cư mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống

Chiều cao để đặt bàn thờ

Chiều cao để đặt bàn thờ cần cao hơn đầu để các thành viên trong gia đình tỏ được lòng tôn kính ông bà cha mẹ. Nếu bạn lựa chọn bố trí bàn thờ thấp hơn mặt mỗi khi thắp hương hay cầu nguyện gia đình cần phải cúi đầu. Bạn nên lưu ý đây là điều kinh kỵ và nên chú ý trong phong thủy tâm linh.

Đặt bàn thờ có chiều cao phù hợp
Đặt bàn thờ có chiều cao phù hợp

Ánh sáng và cách sắp xếp

Gia chủ cần lưu ý, trên bàn thờ cần duy trì đủ ánh sáng để có thể dễ dàng trong việc quan sát. Đồng thời đây là việc tỏ lòng tôn kính đối với bậc trên đã khuất. Ánh sáng màu vàng lựa chọn tốt nhất với hầu hết những phòng khách hiện nay. Chú ý: gia chủ tránh lạm dụng việc sử dụng quá nhiều đèn nháy. Hay những màu đỏ sẽ khiến cho cảm giác bàn thờ nặng nề.

Bàn thờ cần phải vệ sinh thường xuyên, tránh bụi bẩn. Và đặc biệt không được đặt các vật dụng cá nhân lên bàn thờ hay ở ngăn kéo bàn thờ.

– Không treo quạt gần với bàn thờ, vì gió từ quạt sẽ làm ảnh hưởng đến bàn thờ.

– Không treo giường chiếu vào khu vực bàn thờ.

– Bàn thờ không đặt đối diện với phòng ngủ, phòng bếp hay phòng vệ sinh.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về việc thiết kế và bố trí phòng khách có bàn thờ sao cho hợp với phong thủy và cung mệnh. Hãy liên hệ với nội thất KFA, chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế và thi công nội thất trọn gói. Giúp gia chủ hoàn toàn yên tâm và mang lại giá trị tâm linh tốt nhất.

Công ty cổ phần nội thất KFA

Hotline: 0987.316.777

VPĐD: Tầng 31 – tòa nhà Handico – Phạm Hùng – Mễ Trì – Từ Liêm – Hà Nội

Xưởng thi công: Thôn 3 – Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ chỉ đường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *