Top 6 gợi ý đặt bếp theo phong thủy

Bếp là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình và giữ vai trò giữ lửa cho mối quan hệ giữa các thành viên. Nếu đặt hướng bếp không đúng có thể ảnh hưởng tới tiền tài của gia chủ. Hãy cùng Kfa tìm hiểu phong thủy đặt bếp qua bài viết sau đây nhé:

1. Vị trí của nhà bếp

Vị trí nhà bếp thường được các gia đình lựa chọn là phía Đông, Đông Nam. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc hành mộc  sẽ cân bằng hành Hỏa và Thủy bởi vì nhà bếp thuộc hành Hỏa và Thủy.

phong-thuy-phong-bep

Phía Nam là hành Hỏa vì vậy không nên đặt bếp thep hướng đó, sẽ tương ứng với lửa ở trong bếp. Lửa thêm vào lửa sẽ gây ra hỏa hoạn làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Không nên dùng không gian giữa nhà làm nhà bếp là điều vô cùng kiêng kỵ, vì giữa nhà là nơi trung tâm, cần được tĩnh lặng và yên ổn, không được ám mùi đồ ăn uống.

2. Vị trí đặt bếp xấu theo phong thủy

1. Bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà

Vị trí trung tâm của ngôi nhà là nơi tập trung các nguồn năng lượng của ngôi nhà, nên sạch sẽ, yên tĩnh để mạch khí luôn ổn định. Và bếp cần đặt ở vị trí hung vì là nơi chế biến thức ăn có nhiều tạp khí và uế khí (khi sơ chế thực phẩm tươi sống, dầu mỡ bám trên các vật dụng xung quanh mà không được vệ sinh thường xuyên). Nếu như đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà sẽ mất mỹ quan về mặt thẩm mỹ, khó khăn cho việc đi lại mà còn làm xáo trộn về sức khỏe và ảnh hưởng đến tâm trạng của từng thành viên trong gia đình.

Bếp được đặt gọn ở một phía nhà. Đặt bếp ở giữa nhà gây khó khăn cho việc đi lại và không tốt về phong thủy

2. Bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi con người sử dụng phần lớn thời gian trong ngày để nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe. Vì vậy nên sạch sẽ, yên tĩnh và tách biệt với bếp nấu để tránh mùi thức ăn, dầu mỡ… bay vào phòng. Năng lượng phát sinh từ bếp sẽ không tốt cho những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn. Đặt bếp đối diện phòng ngủ có thể tạo ra các dòng năng lượng xung đối, khiến người trong phòng cảm thấy ngột ngạt, khó chịu, lâu dài không tốt cho sức khỏe và tâm trạng.

Có thể giảm thiểu tác động bằng cách sử dụng hút mùi, quạt thông gió, giữ không gian luôn thoáng đãng, sạch sẽ.

3. Bếp đặt ở quá gần nước

Bếp là nơi nấu nướng, phát ra khi nóng, thuộc Hỏa. Còn nước thuộc hành Thủy, nên khi đặt quá gần nhau sẽ tạo ra thế xung khắc mạnh. Bằng trực giác kkhót=có thể nhận ra sự xung đột này. Nhưng năng lượng tiêu cực này được tạo ra lâu dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến gia chủ.

Không nên đặt bếp một bên là chậu rửa một bên là tủ lạnh hoặc máy giặt những vị trí rất xấu vì tạo ra những thái cực xung đột rất mạnh. Ngoài ra, khi bố trí bếp quá gần nước cũng ảnh hưởng đến việc nấu nướng những chất thải trong bbồncos thể ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

4. Bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh

Bếp là khu vực nấu nướng, chế biến thức ăn, lưu trữ thực phẩm luôn cần khô ráo, sạch sẽ. Trong khi đó, nhà vệ sinh thường hay ẩm ướt, có nhiều khí xú uế. Tạo cơ hội cho nấm mốc, vi khuẩn tấn công thức ăn, thực phẩm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình.

Bếp và nhà vệ sinh tại vị trí hung của ngôi nhà vì vậy không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh hoặc sát ngay cửa nhà vệ sinh.

Bếp đặt gần hoặc đối diện nhà vệ sinh cũng tạo sự khó chịu, giảm cảm giác ngon miệng khi mọi người thưởng thức các bữa ăn hàng ngày.

5. Bếp được đặt ở vị trí gần cửa chính

Vị trí tiếp giáp cửa chính hoặc đối diện cửa chính là những vị trí mà khi bước vào nhà sẽ nhìn ngay thấy bếp, không có gì che chắn. Người xưa câu “khai môn kiến táo, tài phú đa hao”, nghĩa là mở cửa ra đã nhìn ngay thấy bếp thì tiền tài không giữ được.

Lưu ý về mặt công năng, bếp đặt gần cửa cũng gây khó khăn cho người đứng nấu trong việc quan sát không gian, diễn biến phía bên ngoài của ngôi nhà. Hơn nữa, ở vị trí này, khi nấu nướng, mùi thức ăn, dầu mỡ dễ bị đẩy ngược vào phía trong nhà, sẽ gây ra năng lượng xấu không có lợi cho sức khỏe.

phong-thuy-dat-bep
Bếp được không nên đặt ở gần của chính

6. Nội thất được đặt ở trong bếp 

  • Phòng bếp phải được duy trì sự ngăn nắp, sạch sẽ, thoáng mát và không bị hấp hơi nước. Cần lau dọn nhà bếp thường xuyên để tránh đọng lại thức ăn và dầu mỡ, tạo sự ảm đạm cho nhà bếp.
phong-thuy-dat-bep
Tủ lạnh cũng không nên đặt đối diện bếp nấu, vì tủ lạnh đại diện cho sự cất giữ, duy trì sự sống mà để đối diện với lửa thuộc hành Hỏa mọi thứ như tiền tài, sức khỏe rất dễ bị lửa thiêu cháy.
  • Nội thất phòng bếp thường được chọn những gam màu phù hợp với tuổi của chủ nhà. những gam màu trung tinh thường được sử dụng làm cho căn bếp trở nên hiện đại và tinh tế.
    Một không gian thoáng đãng giúp căn bếp hấp thụ được nhiều ánh sáng, tạo sự ấm áp, cuốn đi những điều không tốt lành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ chỉ đường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *