Hóa giải hướng bếp quay ra cửa chính chuẩn nhất

Bạn đang cần tìm cách hóa giải hướng bếp quay ra cửa chính chuẩn nhất? Bạn cần các chuyên gia thiết kế thi công nội thất KFA chia sẻ những kinh nghiệm vàng trong quá trình thiết kế? Hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết về chủ đề hóa giải hướng bếp trực tiếp với cửa chính nhé.

Hóa giải hướng bếp quay ra cửa chính chuẩn nhất
Hóa giải hướng bếp quay ra cửa chính chuẩn nhất

Tại sao không nên thiết kế hướng bếp quay ra cửa chính?

Tại sao không nên thiết kế hướng bếp quay ra cửa chính và hướng bếp như thế nào là đúng là chủ đề được nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm. Từ loại hình nhà biệt thự theo phong cách cổ điển, phong cách châu âu. Hoặc là nhà biệt thự hai tầng đều rất quan tâm vì chủ đề này.

Căn bếp vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình
Căn bếp vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình

Phòng bếp cũng tương tự như với phòng khách. Không gian này ảnh hưởng đến may mắn tài phận và sức khỏe của cả gia đình. Đối với phong thủy từ xa xưa đến nay muốn không gian nhà ở tốt thì phải đảm bảo được các yếu tố khác nhau. Từ cửa ra vào phòng ngủ, khu vực bếp nấu.

Chính vì thế biết nấu có vai trò quan trọng trong chính cuộc sống của chúng ta. Đây là nơi để chế biến và cung cấp những dưỡng chất quý giá đối với sức khỏe con người. Chính vì thế nếu phong thủy bếp nấu không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Khiến cho cuộc sống của chúng ta trở nên bất an.

Phong thủy bếp nấu không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
phong thủy bếp nấu không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Phong thủy trong thiết kế thi công nội thất sẽ mang lại những điều tốt. Tuy nhiên, khi cửa chính nhìn thẳng vào hướng bếp sẽ làm ảnh hưởng đến vận nay của cả gia đình. Vì thế sẽ gây nên những thiệt hại cho chính gia chủ. Không chỉ là việc tiền bạc, sức khỏe, tài vật mà còn trong thẩm mỹ nhà ở sẽ ảnh hưởng.

Hóa giải hướng bếp quay ra cửa chính chuẩn nhất

Để hóa giải được hướng bếp quay ra cửa chính chuẩn nhất. Các chuyên gia tổng hợp phong thủy sẽ khuyên bạn là chuyển bếp nấu đi một nơi khác. Tránh việc xông thẳng với cửa ra vào. Trường hợp không thể nào thay đổi được bếp nấu thì khắc phục trường hợp là dùng cây cảnh, kệ bếp hoặc là sử dụng rèm cửa để khắc phục. Điều này có thể áp dụng khi chọn hướng bếp tuổi Mậu Ngọ, hay hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984.

Cách hóa giải hướng bếp trực diện cửa chính
Cách hóa giải hướng bếp trực diện cửa chính

Điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng khách và phòng bếp bạn nên nắm bắt

Để sở hữu được không gian sống đẳng cấp. Sau đây là một trong những điều kiêng kỵ mà những chuyên gia phong thủy sẽ chia sẻ đến bạn.

Không đặt bếp tại vị trí gió lớn

Bếp nấu kiêng việc đặt tại hướng gió lớn. Bởi trong phong thủy bếp nấu chính là nơi tụ khí. Tức có nghĩa là nơi tích tụ được nguồn không khí tốt lành cho gia đình. Khi đặt bếp nấu tại đây có gió lớn quá sẽ khiến gió thổi tạt thì ngọn lửa sẽ bị vụt tắt. Sẽ gây độc hại cho người sử dụng và những thành viên trong gia đình. Có thể dẫn đến hỏa hoạn và ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy gia đình.

Bếp nấu kiêng việc đặt tại hướng gió lớn
Bếp nấu kiêng việc đặt tại hướng gió lớn

Không đặt bếp tại các vật có hành thủy

Bếp nấu cũng sẽ kiêng đặt tại những vật tượng trưng cho hành Thủy. Ví dụ như tủ lạnh, máy giặt. Vì hòa khí của bếp sẽ không thể dung hòa được với hành thủy của những đồ vật ở bên trên. Không những thế khi hai hành gặp nhau sẽ gây nên sự xung khắc trong phong thủy. Tai họa gia đình sẽ gặp phải thường xuyên.

Bếp nấu cũng sẽ kiêng đặt tại những vật tượng trưng cho hành Thủy
Bếp nấu cũng sẽ kiêng đặt tại những vật tượng trưng cho hành Thủy

Không đặt bếp tại các vị trí? Hướng bếp quay ra cửa chính

Trong phong thủy sẽ kiêng kỵ việc bếp nấu đặt tại các hướng bắc hoặc Đông Bắc. Để tránh việc bếp nấu bị ảnh hưởng. Không đặt bếp nấu tại rảnh nước hoặc là canh mương. Đặc biệt là những vật mang hành thủy như tủ lạnh máy giặt hoặc là chậu rửa bát.

Nên đặt bếp tọa hung hướng cát. Có nghĩa là bếp sẽ đặt tại vị trí xấu và nhìn về một hướng tốt đối với mệnh của gia chủ. Không nên đặc biệt nấu sát cạnh phòng ngủ hoặc đối diện với cửa phòng ngủ. Bởi bếp nấu sẽ mang lại những mùi hôi khó chịu. Làm cho người trong phòng ngủ cảm thấy không thoải mái và có thể mắc những bệnh nguy hiểm.

Nên đặt bếp tọa hung hướng cát
Nên đặt bếp tọa hung hướng cát

Bố trí bếp hợp lý

Hãy nên bố trí bếp nấu một cách hợp lý có thể sử dụng nội thất bằng gỗ tự nhiên. Để tạo nên vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho chính căn bếp. Đồng thời cũng là chất liệu mang lại sự an toàn tuyệt đối và đặc biệt là phù hợp với phong thủy.

Xem thêm:

100+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp, hiện đại Hot nhất 2023

Cảm ơn quý bạn đọc đã tham khảo chủ đề hóa giải hướng bếp quay ra cửa chính chuẩn nhất mà KFA vừa chia sẻ. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn về dịch vụ thi công nội thất phòng bếp chuẩn phong thủy. Vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ bên dưới.

Zalo Facebook Hotline: 0987.316.777 Tư vấn