Cách sử dụng màu sắc hợp lý trong thiết kế nội thất

Khi lựa chọn màu sắc phù hợp cho ngôi nhà, quý khách hãy căn nhắc để cảm nhận được tâm trạng cũng như ý nghĩa của từng bảng. Lựa còn một màu sắc đại diện phù hợp với tâm trạng của màu sắc gợi lên. Khi thiết kế nội thất màu sắc ảnh hưởng đến cả tinh thần lẫn thể chất. Dưới đây là những mẫu ví dụ khác nhau về màu sắc thiết kế nội thất.

mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that

Sử dụng các tông để làm nổi bật tính năng căn hộ, sử dụng tông màu tối làm nội thất không được hiển thị. Nếu cùng một sắc màu nhưng cường độ khác nhau mang về hàng loạt những tâm trạng và nhận thức khác nhau. Phụ thuộc vào độ tuổi, văn hóa, giới tính mà màu sắc có thể truyền đạt những cảm xúc khác nhau.

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất

y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that
Sử dụng màu sắc trung tính trong thiết kế nội thất.

Sử dụng màu sắc trung tính kết hợp với màu sắc đậm, tươi sáng, pastel nhẹ nhàng nhưng vẫn phải đảm bảo chúng không bị phai mờ đi. Sử dụng gam màu trung tính có thể kết hợp linh hoạt như phụ kiện hay điểm nhấn.

Các mẫu thiết kế nội thất hiện đại thường xuất hiện những màu sắc trung tính với các bảng màu đậm trang trí ấn tượng hơn. Để tạo nên được thành công không gian nội thất màu xám đòi hỏi phải có được sự hài hoa của nhiều màu sắc chủ đề khác nhau.

Sử dụng gam màu trắnggam-mau-trang-trong-thiet-ke

Sử dụng gam màu trắng đại diện cho sự tinh khiết, sạch sẽ và đơn giản. Sử dụng màu trắng trong không gian sẽ giúp những đồ nội thất sẽ được hiển trị rõ hơn và còn dễ dàng kết hợp với màu sắc khác. Đặc biệt trong những không gian nhỏ, sử dụng gam màu trắng sáng làm chủ đạo giúp không gian trở lên thông thoáng và tăng cường được ánh sáng tốt hơn.

Khi sử dụng gam màu trắng làm lược đồ màu chính với các kết cấu yếu tố hình ảnh, bề mặt với những đường điểm nhấn nội thất cần đặc biệt chú ý. Màu trắng rất phổ biến trong nội thất vì nó dễ dàng phù hợp với mọi thứ. Tuy vậy nó lại có nhược điểm làm lộ rõ hơn những vết bẩn khó khăn trong việc giữ sạch với các màu sắc.

Sử dụng gam màu đen

gam-mau-den-trong-thiet-ke

Màu đen đại diện cho sự tinh tế với quyền lực và sức mạnh. Màu đen tạo nên chiều sâu cho không gian, tạo cho gia chủ một cảm giác kịch tính và phong phú hơn.  Sở hữu một căn phòng nhạt nhẽo việc thêm một vài chi tiết màu đen là điều vô cùng cần thiết. Các nhà kiến trúc sư sẽ chú ý đến việc tạo điểm nhấn không gian căn hộ những đồ nội thất trang trí có gam màu đen.

Sử dụng các gam màu trung tính khác.

Sử dụng các gam màu xám vào không gian mang đến một giai điệu ấm áp, có lẽ đây chính là màu sắc đang được ưu thích trong xu hướng nội thất ngày này. Màu xám với sắc thái truyền đạt được sắc nét và mát mẻ. Tinh thần thần điềm đạm chính là tượng cho người lựa chọn màu xám.

thiet-ke-gam-mau-trung-tinh

Màu be mang đến sự gần gũi và ấm áp. Đặc biệt đối với các không gian nghỉ ngơi và thư giãn đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các giây phút thư thái của bạn. Nếu như bạn yêu thích bầu không khí nhiệt đới hay không gian đầy thơ mộng thì màu be sẽ làm tốt trong việc này.

Nâu đậm giúp cho bảng màu có sức mạnh hoàn hảo. Bức tường màu nâu tạo cho không gian như được bao bọc một cách an toàn và hiệu quả cho việc mang đến không khí ấm cúng và thân mật.

Sử dụng gam màu xanh da trời.thiet-ke-noi-that-mau-xanh

Để tạo sự bình yên và tĩnh lặng xanh da trời. Sử dụng dòng nước thanh mát hay màu trời xanh dịu nhé mang lại sự nhẹ nhàng cho cuộc sống.

Sử dụng gam màu xanh lá cây

thiet-ke-noi-that-gam-mau-xanh-la-cay

Đại diện cho thiên tươi mới màu xanh lá, tạo nên một không gian có sắc thái mới mẻ. Màu xanh là màu cho một sự khởi đầu mới. Sử dụng gam màu xanh cho một sự khởi đầu mới. Thiết kế nội thất màu xanh tạo đạt được hiệu quả nhất nên đưa màu xanh vào không gian đó để tạo được không gian xanh

Có thể chọn làm màu sắc chủ đạo màu sắc xanh sẽ là một phần không thể thiếu trong việc trang trí nội thất.

Sử dụng gam màu đỏ

thiet-ke-noi-that-gam-mau-do

Màu đỏ chính là màu tượng trưng cho đam mê và quyền lực. Màu đỏ cho ta thấy sự tự tin và mạnh mẽ. Nhưng việc quá lạm dụng cũng có thể gây cho ta sự lo lắng và căng thăng nếu nhìn quá lâu. Chình vì thế màu đỏ được cân nhắc để tạo điểm nhân, hạn chế cho việc sử dụng trong các khu sinh hoạt thường xuyên như phòng ngủ, phòng khách.

Đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng ăn vì nó giúp kích thích sự thèm ăn.

Sử dụng gam màu hồngthiet-ke-noi-that-mau-hong

Hiện nay màu hồng đã trở nên phổ biến nó tượng trưng cho ngọt ngào và vui tươi. Không gian trở nên dịu nhẹ và nữ tính với sự nhẹ nhàng và thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ chỉ đường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *