Melamine là gì và những thông tin đầy đủ, chi tiết nhất!

Melamine là gì? Tại sao chất liệu này được ứng dụng nhiều hiện nay đến vậy? Melamine là chất liệu được ứng dụng trong nội thất nhà ở. Và hiện nay trên thị trường chiếm khoảng gần 80% tỷ lệ sử dụng tại các trường học, văn phòng, nhà ở…Bởi những đặc điểm mà sản phẩm mang lại là vô cùng lớn.

Tìm hiểu chi tiết về melamine

Melamine là gì? Hiện nay thị trường nội thất đang rất ưa chuộng chất liệu melamine. Và đặc biệt là lựa chọn luôn được ưu tiên hàng đầu trong hạng mục thiết kế thi công nội thất dành cho gia đình. Hay tại các trường học, văn phòng…đều được sử dụng một cách rộng rãi. Nhờ tính bền chắc trong sử dụng. Có thể chống được mối mọt và nhất là ứng dụng được nhiều hạng mục và sản phẩm khác nhau.

Tìm hiểu về melamine là gì và những thông tin đầy đủ
Tìm hiểu về melamine là gì và những thông tin đầy đủ

Melamine cấu tạo nhiều vật dụng nội thất, và được sử dụng ở khắp mọi nơi. Đó có thể là bàn ghế, tủ bếp, bàn ăn, cửa chính, cửa sổ, các đồ dùng trang trí khác nhau. Nhưng để đảm bảo được việc chọn đúng chất liệu trong quá trình sử dụng sao cho bền chắc. Thì mỗi người, mỗi khách hàng cần hiểu rõ được chất liệu nội thất melamine là gì. Từ đó mỗi vị trí và hạng mục khác nhau có thể ưu tiên lựa chọn đúng nhất.

Melamine là gì?

Melamine chính là một hợp chất hữu cơ được sử dụng nhiều trong việc sản xuất nội thất. Bởi chất này ít tan trong nước cũng như mang đến độ bền đẹp cao với thời gian. Keo melamine sẽ được sử dụng nhằm tăng thêm độ bền chắc cho sản phẩm. Có thể hạn chế việc cháy nổ, chống thấm nước tốt. Nhờ đó có thể ứng dụng được hầu hết các sản phẩm khác nhau.

Ngoài việc tăng thêm sự bền chắc, chống thấm nước. Thì chất liệu còn tạo nên bề mặt đẹp, sáng bóng và nhẵn mịn. Vẻ đẹp thẩm mỹ của sản phẩm nội thất được tăng lên. Nhờ đó không gian khi sử dụng nội thất được đảm bảo và sang trọng nhất.

Melamine cấu tạo nhiều vật dụng nội thất, và được sử dụng ở khắp mọi nơi.
Melamine cấu tạo nhiều vật dụng nội thất, và được sử dụng ở khắp mọi nơi.

Bề mặt melamine là gì?

Bề mặt dạng melamine còn được người trong ngành gọi là giấy melamine hoặc là dạng tâm phủ melamine. Bề mặt sẽ được sản xuất nhúng keo melamine. Sản phẩm sẽ được dùng éo trên ván gỗ dăm công nghiệp để tạo nên gỗ MFC.

Ván Melamine là gì?

Ván melamine được gọi là ván công nghiệp. Được cấu tạo sẽ bao gồm 2 phần chính. Thứ nhất là cốt gỗ và bên trên sẽ được phủ bằng giấy melamine. Ván dăm được phủ lớp melamine được gọi chung là gỗ MFC. Sản phẩm mang độ bền chắc cao, bề mặt thẩm mỹ với nhiều màu sắc. Có thể chống được trầy xước tuyệt đối. Và một đặc điểm hay của sản phẩm chính là chống thấm tuyệt đối. Kích thước ván gỗ công nghiệp rất đa dạng để phù hợp với từng không gian.

Gỗ Melamine là gì?

Sẽ có nhiều người sẽ nhầm tưởng gỗ melamine chính là loại gỗ từ thiên nhiên và có tên gọi là melamine. Tuy nhiên trên thực tế đây là loại gỗ công nghiệp sử dụng kết hợp cùng giấy melamine cao cấp để tạo nên những tấm gỗ bền chắc. Mang tính thẩm mỹ và có thể ứng dụng sử dụng trên nhiều sản phẩm nội thất khác nhau.

Chất liệu còn tạo nên bề mặt đẹp, sáng bóng và nhẵn mịn
Chất liệu còn tạo nên bề mặt đẹp, sáng bóng và nhẵn mịn

Cho dù xã hội hiện đại có phát triển đến đâu thì nội thất gỗ vẫn luôn được ưa chuộng sử dụng để tạo nên không gian sang trọng, ấm cúng. Bạn đang sống tại thủ đô và muốn tìm xưởng đồ gỗ nội thất phù hợp tiêu chí nhất. Bài viết này KFA sẽ chia sẻ đến bạn đọc top 15 xưởng đồ gỗ nội thất tại Hà Nội.

Xem chi tiết: Top 15 xưởng đồ gỗ nội thất tại Hà Nội

Cấu tạo Melamine

Cấu tạo của Melamine sẽ bao gồm những thành phần chính nào? Cùng khám phá để cùng nhau hiểu hơn về chất liệu này trong thi công nội thất bền chắc nhé.

Cấu tạo lớp Melamine?

Melamine còn được gọi là gỗ MFC cái tên được viết tắt từ cụm từ “Melamine Faced Chipboard”. Đây là vật liệu ứng dụng trong thiết kế, sản xuất bề mặt nội thất. Giấy Melamine được cấu tạo từ 3 lớp chính. Thứ nhất là lớp màng phủ từ bên ngoài (Overlay). Lớp thứ hai là phim tạo màu kỹ thuật (Decorative Paper). Cuối cùng lớp thứ ba là giấy nền (Kraft Paper).

Melamine còn được gọi là gỗ MFC
Melamine còn được gọi là gỗ MFC

Thông qua quá trình sản xuất ép nhiệt độ và cùng kết hợp áp suất cao. Chúng đã được cấu tạo có sự chặt chẽ với nhau bằng keo melamine. Trong thế giới nội thất thì đây chính là chất liệu được sử dụng phổ biến và được đánh giá cao trong sử dụng.

Cấu tạo tấm Melamine

Melamine có cấu tạo từ bazơ hữu cơ ít tan trong nước. Melamine sẽ có khả năng giải phóng lượng nito trong khi gặp nhiệt độ vao. Và có thể chống chất cực tốt trong quá trình sử dụng. Tấm Melamine sẽ được cấu tạo từ hai thành phần chính và được ép liên kết với nhau.

– Lớp thứ nhất sẽ là lớp ngoài. Đây là lớp giấy có định lượng cao. Và còn được gọi là lớp giấy cao cấp chuyên dụng.

– Lớp thứ hai là lớp bên trong. Và còn được gọi là MDF hoặc là ván gỗ dăm công nghiệp.

Các loại ván Melamine hiện nay

Ván gỗ Melamine sẽ được phân chia thành các tiêu chí sử dụng khác nhau. Ví dụ: dựa vào các tiêu chí kích thước, màu sắc, vẻ đẹp bên ngoài và ứng dụng trong cuộc sống.

Ván gỗ Melamine sẽ được phân chia thành các tiêu chí sử dụng khác nhau.
Ván gỗ Melamine sẽ được phân chia thành các tiêu chí sử dụng khác nhau.

Phân theo đặc tính

Căn cứ vào đặc tính của ván gỗ Melamine. Thường sẽ có hai loại khác nhau là ván có thể chống ẩm và ván thường. Ván gỗ dạng thường sẽ được dùng làm nội thất như bàn, ghế, các sản phẩm trang trí như kệ, tủ…

Ván chống ẩm sẽ được cấu tạo các sản phẩm nội thất đặt tại các vị trí có độ ẩm cao như phòng vệ sinh, nhà bếp, vị trí giặt đồ…

Phân theo màu sắc

Nội thất cấu tạo Melamine thường có nhiều màu sắc khác nhau. Từ các màu trắng, xám, xanh nhã nhặn. Đến các màu sắc như đen, nâu mạnh mẽ. Cùng các màu sắc nổi bật như đỏ, xanh lá, hồng… Cùng với đó khách hàng cũng có thể chọn các loại nội thất có các đường vân gỗ đẹp mắt. Tạo nên thế giới nội thất trong nhà ở được sang trọng và bắt mắt nhất.

Phân theo độ dày và kích thước

Thường ván gỗ Melamine sẽ có độ dày từ 18 – 25 cm. Nhưng cũng sẽ có nhiều loại ván có kích thước và độ dày lớn hoặc thấp hơn. Có thể độ dày 12mm và cũng có thể đạt tới độ dày 38mm. Tùy vào nhu cầu khách hàng mà lựa chọn sao cho đúng nhất.

Những ưu điểm vượt trội của Melamine

Khi tìm hiểu melamine là gì chắc chắn chúng ta không thể quên được ưu điểm mà sản phẩm mang đến trong đời sống. Và đây cũng chính là lý do mà nhiều khách hàng ưu tiên sử dụng trong nội thất nhà ở.

Melamine là chất liệu ứng dụng trong nội thất có tính chất đồng đều. Bề mặt của sản phẩm có nhiều hoa văn, vân gỗ và màu sắc đa dạng. Đặc biệt là sản phẩm nội thất có thể chống xước tuyệt đối. Khả năng chống mối mọt, chịu va đập, không bị cong vênh cũng được đánh giá cao.

Sản phẩm mang tính thân thiện với môi trường. Không gây tổn hại sức khỏe cho chính người sản xuất và người sử dụng. Trong khi sử dụng lại dễ dàng lau chùi và vệ sinh.

Gỗ melamine có thể thiết kế đa dạng sản phẩm nội thất khác nhau. Với nhiều kích thước và kiểu thiết kế. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Đặc biệt là sản phẩm hiện nay được phần lớn xưởng thi công nội thất trên cả nước sản xuất. Phục vụ cho chính nhu cầu của khách hàng. Vì thế việc lựa chọn cũng rất dễ dàng.

Tìm hiểu về melamine là gì và những thông tin đầy đủ chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn. Tham khảo để biết thêm các thông tin về chất liệu. Và không quên liên hệ với nội thất KFA để được tư vấn và mua nội thất chất lượng cao. Giá thành rẻ và đặc biệt cung cấp dịch vụ thi công trên khắp cả nước.

Zalo Facebook Hotline: 0987.316.777 Tư vấn