Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang – nên hay không ?

Hiện nay có nhiều gia đình tận dụng không gian trống dưới gầm cầu thang làm nhà vệ sinh. Tuy vậy, lại có rất nhiều người cho rằng làm như vậy thì không tốt bỏi nó không hợp phong thủy. Vậy chúng ta có nên thiết kế cầu thang kết hợp nhà vệ sinh? Hãy cùng Nội thất KFA đi tìm hiểu bạn nhé!

1. Có nên thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ tiết kiệm được không nhà mà còn tiện lợi. Vậy nên gia chủ cần lựa các thiết kế phù hợp với phong thủy để tránh ảnh hưởng xấu đến gia đình.thiet-ke-noi-that-nha-ve-sinh

Ưu điểm việc thiết kế nhà vệ sinh dưới cầu thang:

Nếu bạn có một không gian nhỏ thì việc thi việc bố trí và trang trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang một cách hợp lý nhất

Bên cạnh đó, bạn có thể thoải mái thiết kế ngôi nhà trở nên đẹp và độc đáo hơn

Đặc biệt, việc thiết kế nhà vệ sinh dưới cầu thang sẽ giúp đảm bảo được sự riêng tư cho không gian ra đình bạn.

thiet-ke-nha-ve-sinh
Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang giúp tiết kiệm được không gian

Khi thiết kế cầu thang kết hợp nhà vệ sinh có nhược điểm là

Theo phong thủy thì cầu thang là nơi thu hút được các nguồn sinh khí tốt. Nó giúp vận chuyển các dòng sinh khí này nên tầng ngôi nhà. Vì vậy, bạn nên làm cầu thang kết hợp nhà vệ sinh có thể khiến hút đi hết các dòng sinh khí của cầu thang, nó sẽ bị ảnh hưởng không tốt, không phù hợp với phong thủy, khiến sức khỏe của người thân gia chủ gặp nhiều vấn đề.

Theo quan niệm phong thủy. Nhà vệ sinh chính là nơi chứa nhiều âm khí, vậy nên nếu đặt cầu thang ở nơi thông khí của các tần làm chặn đi các luồng khí, gây sự thụ động, u lì.

Điều này sẽ khiến người đàn ông trong căn nhà dễ bị thất bại, kiệt kệ, suy sụp. Con trai thì sẽ yếu ớt, học hành sa sút, chậm tiếp thu, thường bị bạn bè bắt nạt, cô nập.

thiet-ke-nha-ve-sinh
Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có tốt không?

2. Hướng hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang.

Có rất nhiều cách để hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đơn giản dùng một số vật dụng như: Dùng đá thạch anh, quạt thông gió để hút hết các âm khí trong phòng vệ sinh.

Mặc dù việc thiết nhà vệ sinh dưới cầu tháng là điều không nên làm. Nhưng chúng vẫn có thể hóa giải được nhờ việc thiết kế này mạng lại được sự tiện lợi và tối đa cho không gian. Dưới đây là một số mẹo hóa giải phong thủy khi xây dựng:

Đập bỏ phòng vệ sinh dùng khoảng trống để kê nội thất vào trang trí.

Dùng loại đá có dương khí mạnh mẹ như đá thạch anh có thể hút bớt được âm khí trong căn phòng vệ sinh.

Lắp đặt các ống thoái khí và cửa sổ trong nhà vệ sinh để xua đi những vận khí không tốt.

Dùng la bàn để thiết kế nhà vệ sinh theo đúng quy luật ngũ hành. Dùng các luật tương sinh tương khắc để thiết kế hướng nhà vệ sinh.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề phong thủy nhà vệ sinh, bạn hãy tìm hiều qua bài viết có nên thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không?

3. Trang trí thiết kế nội thất bên ngoài nhà vệ sinh để tạo được sự thân thiện

Cầu thang thiết kế nhà vệ sinh thường được đặt ở không gian phòng khách và dễ nhìn thấy. Vì thế, khi bố trí và thiết kế phải tránh được trường hợp không đẹp mặt và phù hợp phong thủy, để che đi sự bất tiện đó gia chủ có thể trang trí những vật dụng đơn giản bên ngoài nhà vệ sinh.

Trường hợp thiết kế nhà vệ sinh dưới cầu thang được nhiều người sử dụng thì gia chủ nên mở rộng thêm không gian diện tích dưới cầu thang hơn. Để thuận tiện hơn cho việc dinh hoạt của gia đình có thể thiết nhà vệ sinh thành các khu riêng biệt buồng tắm, bồn cầu và bồn cầu. Mẫu thiết kế đó sẽ tạo điều kiện cho gia đình có đông thành viên thuận tiện trong việc vệ sinh cá nhân hơn.

 

thiet-ke-nha-ve-sinh

4. Những việc cần lưu ý khi thiết kế cầu thang kết hợp với nhà vệ sinh

Phải hiểu rõ được phong thủy

Phong thủy là một trong các vấn đề tâm linh mà không phải ai cũng hiểu rõ hay vận dụng chính xác được nó.

Việc thiết kế cầu thang kết hợp với nhà vệ sinh là không tốt bởi cầu thang chính là nơi thu dòng khí tốt. Còn nhà vệ sinh là nơi ô uế tạo ra nhiều khí âm không tốt. Việc kết hợp 2 chức năng này với nhau sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới tài lộc và sức khỏe. Vậy nên, có nhiều chuyên gia cho rằng quan quan điểm này không hẳn là chính xác. Bởi ở gầm thang có nhiều khí âm hơn khí dương nên việc thiết kế nhà vệ sinh ở dưới gầm thang không có ảnh hưởng gì lớn.

Khi thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm thang nên chọn hướng xấu. Đồng thời các hướng bất lợi về khí hậu kết hợp với ngũ hành tạo nên được không gian có âm dương hài hòa. Do đó, thiết kế nhà vệ sinh kết hợp với cầu thang không gây ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở.

b. Xử lý mùi hôi.

Bạn nên giữa nhà vệ sinh thật sạch sẽ và thoáng mát. Dùng các chất tẩy rửa để lau chùi tránh để lâu sẽ sinh ra nhiều vi khuẩn, nấm mốc. Mùi hôi của nhà vệ sinh truyền ra ngoài ảnh hướng đến không khí cả gia đình.

5. Tận dụng diện tích dưới cầu thang để xây nhà vệ sinh.

Với diện tích nhỏ nếu được bố trí khoa học, hợp lý sẽ tiện ích cho sự sinh hoạt của các thành viên trong gia đình của bạn. Khi thiết kế nhà vệ sinh dưới cầu thang phải phù hợp với những yếu tố sau:

Gạch ốp và lát nền nên sử dụng những gam màu tối, sử dụng các màu tối để dễ dàng trong việc xử lý và dọn dẹp.

Nên sử dụng những túi thơm trong nhà vệ sinh.

Các thiết bị nhà vệ sinh cần phải chú ý về chiều cao và độ cao, tạo tủ ánh sáng để tránh cảm giác tối tăm.

Trang trí các quạt thông gió tạo được không gian thoát mát hơn.

6. Các phong cách thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang.

thiet-ke-noi-that-nha-ve-sinh
Mẫu thiết kế nhà vệ sinh dưới gậm cầu thang

thiet-ke-noi-that-chung-cu

Trên đây, những thông tin mà Thiết kế nội thất KFA chia sẻ cho bạn những ý tưởng thiết kế cầu thang vệ sinh dành cho quý khách. Hy vong, qua bài viết này bạn quyết định được cách bố trí hợp lý để gia đình bạn luôn gặp được nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ chỉ đường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *