Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản – xu hướng tương lai

Kiến trúc Nhật Bản đã có sự hình thành từ lâu đời, nó mang một nét đẹp về giá trị nghệ thuật riêng biệt vô cùng phong phú. Kiến trúc cổ đại đã chịu nhiều ảnh hưởng từ Trung Quốc nhưng nét đẹp độc đáo, phá cách trong lối kiến trúc Nhật Bản thì luôn luôn trường tồn với thời gian.

thiet-ke-noi-that-nhat-ban
Thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản

Kiến trúc Nhật Bản không những gây ấn tượng bởi vẻ đẹp mới lạ, độc đáo phong cách này còn rất thực tế khi lựa chọn các vật liệu xây dựng có sẵn và định hướng chức năng của các tòa. Từ đầu năm 7 trước Công nguyên, thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản được sử dụng nguyên liệu chính bằng gỗ vơi sàn đất đã gây ấn tượng tốt từ khi xuất hiện. Từ đó, hầu như tất cả các địa phương ở Nhật đều thiết kế theo phong cách này.

Kiến trúc Nhật Bản đã bị ảnh hưởng bởi phong cách Nhật Bản khoảng 600 năm sau và từ đấy các tòa nhà bằng đá và gỗ đã bắt đầu xuất hiện. Lối kiến trúc này chỉ được hình thành một thời gian, sau đó đã bị biến mất hoàn toàn và chỉ còn sót lại bằng hình ảnh trên bản thảo..

Tại thời điểm đó, công trình đền thờ là một trong số những công trình nổi bật nhật được bằng từ gỗ và xung quang thiết kế thêm vườn hoa xinh. Tính tới thời điểm này thiết kế đền thờ đã chịu nhiều ảnh từ phong cách thiết kế kiểu Phương Tây, mà tiêu biểu ảnh hưởng từ nhà kiến trúc nổi tiếng Frank Wright.

Từ thế kỷ thứ 7, phong cách Nhật Bản đã bị chi phối bởi các cấu trúc bằng gỗ đã được thiết kế cho các đền thờ do quý tộc xây dựng. Đến thế kỷ thứ 9 bắt đầu xuất hiện những ngôi đền được thiết kế bằng gỗ với số lường nhiều vói phong cách thiết kế đa dạng, cuốn hút.

Đến thời đại Kamakura và Muromachi, phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản đã được đơn giản hơn nhiều. Qua đó cũng phần nào phản thực tế nét văn hóa mang đặc điểm tầng lớp chiến binh, ở thời kỳ này kiến trúc Nhật nổi bật với việc thi công thiết uống trà có mái che và làm bằng gỗ.

Cho đến chiến tranh thế giới thứ 2, kiến trúc Nhật Bản đã bị ảnh hưởng bởi phong cách Phương Tây với các mẫu thiết kế hiện đại kết hợp giữa kim loại và bê tông được ra đời, tiêu biểu là Tòa nhà Chính phủ tại thủ đô Tokyo.

Những nét đặc trưng trong phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản

a. Sử dụng nguyên vật liệu đảm bảo môi trường

Nhật Bản là một quốc gia có tài nguyên phong phú nhưng cây tuyết và tre nữa được sử dụng rất phổ biến. Họ sử dụng các vật liệu gỗ, tuyết tùng, thông và bách để làm nhà ở và còn để tạo các mẫu đồ thủ công mỹ nghệ rất độc đáo và phong phú thay thế cho các đồ nội thất hiện đại Châu Âu giúp thu hút được nhiều khách nước ngoài.

Hiện nay cá nguyên vật liệu trong căn nhà được làm bằng gỗ rất nhiều như bàn ghế, sàn nhà,…

b. Thiết kế theo phong cách truyền thống của nhà Nhật Bản – Chiếu Tatami

Đây là loại chiếu để trải sàn được làm từ cói, chiếu được làm từ rơm khô và đan xen với nhau bởi độ khả năng cách nhiệt tốt và độ đàn hồi.

Được làm từ chất liệu tự nhiên tạo cho ta một cảm giác thoái mái khi ngồi lên, chiếu có thể trao đổi được độ ẩm và khí với môi trường xung quanh tạo nên cảm giác mát mẻ và giữ nhiệt tốt cho vào mùa đông.

thiet-ke-noi-that-phong-cach-nhat-ban

b. Thiết kế không gian sống xanh

Yếu tố được chú trọng hàng đầu trong thiết kế nội thất tại Nhật là sự thông thoáng, không gian được bố trí thiết kế thêm chậu cây xanh nhỏ xinh tạo cảm giác thoáng, dễ chịu cho không gian căn nhà.

noi-that-phong-cach-nhat-ban

d. Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản mang đâm nét tinh tế và độc đáo.

Hiện nay khi thiết kế nội thất theo phong cách này mọi người thấy ngay được lối thiết kế tối giản vì họ luôn đề cao sự đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện nghi đầy đủ trong thiết kế.

Những ngôi nhà truyền thống của Nhật hiện nay vẫn giữa được nét văn hóa đặc trưng như lựa chọn đồ nội thất và xắp xếp gọn gàng, bỏ các bức tường vách ngăn để tạo được không gian thoáng mát cho căn nhà. Đặc biệt, các vật liệu bằng gỗ và chất liệu tự nhiên khác là những vật liệu không thể thiếu để trang trí cho căn nhà Nhật Bản.

thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-nhat-ban
Mẫu thiết kế nội thất phòng khách Nhật Bản theo phong cách hiện đại

Làm sao để thiết kế nhà Nhật Bản phong cách tối giản vừa sang trọng lại tiện nghi nhất?

a. Thiết kế nội thất phòng khách.

 Sử dụng nghệ thuật đường nét vuông vắn

Trang Tri cây xanh trong phòng khách

Sử dụng các đồ nội thất tinh tế

Sử dụng bàn trà làm điểm nhấn

noi-that-theo-phong-cach-Nhat-Ban
Nội thất phong cách Nhật Bản

phong-khach-phong-cach-nhat-ban

thiet-ke-phong-khach-nhat-ban
Mẫu thiết kế phong cách Nhật bản đẹp và tiện ghi

b. Thiết kế phòng ngủ

Thiết kế nội thất nhà đơn giản với giường ngủ trệt

Sử dụng nguyên liệu tự nhiên

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-nhat-ban
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ 1
phong-ngu-phong-cach-nhat-ban
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ 2
thiet-ke-noi-that-phong-ngu-phong-cach-nhat-ban
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ 3

c. Thiết kế phòng bếp

thiet-ke-noi-that-phong-bep-nhat-ban
Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp Nhật Bản 1
thiet-ke-noi-that-phong-bep-phong-cach-Nhat-ban
Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp Nhật Bản 2

Với những thôn tin trên do Thiết kế nội thất KFA cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết kế phù hợp hơn với không gian sống của mình. Nếu bạn vẫn còn những vẫn đề thắc mắc, hãy liên hệ với KFA, chúng ta sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ chỉ đường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *