20+ Mẫu thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng đẹp, tối ưu chi phí

Phòng thờ là một trong những không gian mang ý nghĩa rất quan trọng không chỉ trong văn hóa tâm linh và còn trong lĩnh vực phong thủy. Việc thiết kế nội thất của ngôi nhà nói chung mang ý nghĩa rất quan trọng và tác động rất lớn đến đời sống của các thành viên trong gia đình. Trong đó thiết kế phòng thờ giữ một vị trí cực kỳ quan trọng và có ý nghĩa quyết định. Phòng thờ là nơi thể hiện được sự tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên, chính vì vậy mà thiết kế phòng thờ sao cho hợp phong thủy, trang nghiêm tôn kính nhất là điều mà ai trong chúng ta cũng hướng tới. Vậy với một ngôi nhà 2 tầng thì thiết kế phòng thờ sẽ như thế nào? Cần lưu ý những điều gì? Dưới đây Nội thất KFA xin mời mọi người cùng theo dõi bài viết: “20+ Mẫu thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng đẹp, tối ưu chi phí”. Mời mọi người cùng tham khảo ngay sau đây!

20+ Mẫu thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng đẹp, tối ưu chi phí

Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống 2 tầng đẹp, tiện nghi và chuẩn phong thủy

Bằng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất trọn gói không gian nhà ống – nhà phố nói chung và các phòng lẻ nói riêng. Dưới đây KFA xin gửi tới quý độc giả những cách bố trí nội thất phòng thờ nhà ống 2 tầng thường được gia chủ lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Bố trí phòng thờ nhà ống 2 tầng ở tầng 1

Phòng thờ cần được thiết kế ở những không gian trang trọng hoặc vị trí cao nhất trong nhà. Một trong những không gian bố trí phòng thờ nhà ống 2 tầng thường được các KTS tận dụng là bố trí phòng thờ tại tầng 1, ngay trong phòng khách  – một trong những không gian trung tâm, trang nghiêm nhất ngôi nhà. Bên cạnh đó mẫu thiết kế này còn giúp gia chủ tiết kiệm không gian khi tích hợp 2 phòng ( phòng khách + phòng thờ ) làm một. Thiết kế này còn giúp các thành viên trong gia đình thuận tiện di chuyển và làm việc đặc biệt là những lúc gia đình có giỗ hoặc có sự kiện quan trọng, không cần bưng bê quá lên xuống cầu thang vất vả.

Thiết kế phòng thờ riêng biệt trên tầng thượng của nhà ống
Bố trí phòng thờ nhà ống 2 tầng ở tầng 1

Trong quan niệm người Việt Nam thì phòng khách là một trong những không gian quan trọng nhất, thể hiện phong cách của gia chủ đồng thời đây là trung tâm của ngôi nhà. Chính vì vậy thiết kế phòng thờ tại tầng 1 trong không gian phòng khách thể hiện sự sự thành kính, và trang nghiêm đối với đấng sinh thành và tổ tiên trong gia đình.

Bố trí phòng thờ nhà ống 2 tầng gần ban công

Với những không gian nhà ống 2 tầng chỉ có mặt tiền hướng ra phía ngoài, ba mặt giáp hàng xóm thì một trong những vị trí thiết kế bàn thờ thường được các KTS ứng dụng đó chính là thiết kế phòng thờ gần ban công. Với vị trí này tuy phòng thờ được thiết kế tại khu vực trang trọng cao nhất trong nhà, nhưng chúng lại phạm phải một nguyên tắc về phong thủy bàn thờ khá lớn. Phòng thờ mang tính âm, ban công tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mang tính dương. Nếu đặt ban thờ ngay tại ban công tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng sẽ phạm phong thủy, làm tiêu tán tài lộc của gia đình. Chính vì vậy khi thiết kế không gian phòng thờ tại vị trí này gia chủ cần chú ý sử dụng rèm chất liệu dày, hoặc phòng kín để ban thờ tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng ban ngày.

Thiết kế trần thạch cao cho phong thờ nhà ống
Bố trí phòng thờ nhà ống 2 tầng gần ban công

Bố trí phòng thờ nhà ống 2 tầng ở tum

Một trong những thiết kế nhà ống 2 tầng được gia chủ thường lựa chọn đó là thiết kế nhà ống 2 tầng với tum trên mái. Thiết kế này giúp mở rộng không gian sinh hoạt của gia đình nhưng vấn tiết kiệm chi phí thi công. Bên cạnh đó thì vị trí phòng thờ thường là không gian cao nhất trong nhà, vậy nên việc bố trí phòng thờ trên tum là một trong những vị trí rất thường được ứng dụng. Chỉ có một lưu ý nhỏ khi bố trí phòng thờ ở vị trí này, cùng như khi đặt ban thờ gần ban công, thì tum cũng là khu vực tiếp xúc nhiều với ánh sáng tự nhiên. Vậy nên cần bố trí không gian tối, che chắn ánh sáng cẩn thận để phòng thờ không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng.

Bố trí phòng thờ nhà ống 2 tầng ở tum

Bố trí phòng thờ kết hợp phòng khách trong nhà ống 2 tầng

Thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách là một trong những không gian được rất nhiều gia đình lựa chọn. Thiết kế này được coi như mẫu nhà ống theo phong cách truyền thống của gia đình Việt Nam từ xưa. Thông thường ban thờ được đặt sau bàn uống nước giúp gia chủ thuận lợi trong việc bài trí không gian ban thờ kết hợp phòng khách một cách trang nghiêm và nổi bật ngay tại vị trí trung tâm ngôi nhà.

Bố trí phòng thờ kết hợp phòng khách trong nhà ống 2 tầng

Bố trí phòng thờ nhà ống 2 tầng ở cuối tầng 2

Với những ngôi nhà ống tại những vùng ngoại ô, không gian thông thoáng thì việc bố trí khu vực phòng thờ tại cuối nhà cũng là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua. Mẫu thiết kế phòng thờ cuối nhà vừa đảm bảo yếu tố phong thủy rằng ban thờ không tiếp xúc trực tiếp hoặc quá nhiều với ánh sáng. Khi thiết kế khu vực này gia chủ cần chú ý điều kiện thoáng mát, và thông khí cho ngôi nhà và khu vực ban thờ. Bên cạnh đó thì cần chú ý khi bố trí ban thờ trên tầng 2 cần đảm bảo bố trí phòng thờ gần nhà vệ sinh hay những khu vực ô uế, làm ảnh hưởng đến sự thanh tịnh của căn phòng.

Bố trí phòng thờ nhà ống 2 tầng ở cuối tầng 2

>>> Có thể bạn quan tâm dịch vụ: Thiết kế nội thất phòng thờ

20+ mẫu thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng đẹp, tối ưu chi phí dành cho bạn

Dưới đây Nội thất KFA xin gửi tới quý độc giả 20+ Mẫu thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng đẹp và tối ưu chi phí nhất. Mời mọi người cùng tham khảo.

Thiết kế phòng thờ nhà ống trên tầng 2 cao ráo

Không gian phòng thờ được thiết kế trên tầng 2 cao ráo thông thoáng. Thiết kế không gian sang trọng đẳng cấp với các sản phẩm bằng gỗ tự nhiên cùng phản lớn trong phòng. Mẫu thiết kế mang đến cho căn phòng thờ vẻ đẹp trang nghiệm từ chất liệu gỗ tự nhiên cùng tone màu ấm áp.

Thiết kế phòng thờ nhà ống trên tầng 2 kết hợp phản ngồi

Không gian phòng thờ nhà ống trên tầng tum ấn tượng

Thiết kế không gian phòng thờ của gia đình được đặt trên tầng tum với nội thất tone màu tối trang nghiêm cổ kính. Toàn bộ nội thất được bố trí đồng bộ với màu đen cổ kính cùng những món đồ nội thất được thiết kế tinh xảo từ ốp trần, đèn trần cùng vách ngăn phòng thờ.

Thiết kế phòng thờ trên tầng tum nhà ồng với không gian nổi bật

Thiết kế phòng thờ cùng phòng khách ấn tượng tại trong nhà ống

Mẫu thiết kế phòng thờ kết hợp với không gian phòng khách được KTS khéo léo sử dụng mẫu bàn thờ đơn giản nhẹ nhàng. Tone màu không quá trầm phù hợp với nét thiết kế nội thất hiện đại của cả ngôi nhà.

Thiết kế không gian phòng thờ kết hợp phòng khách nhà ống ấn tượng

Mẫu phòng thờ trên tầng 2 nhà ống trang nghiêm, cạnh ban công

Mẫu thiết kế bàn thờ cạnh ban công được gia chủ chú ý bố trí rèm che cửa dày, tránh ánh sáng quá lớn chiếu vào không gian thờ cùng. Bên cạnh đó phòng thờ còn được bố trí với nội thất đồng bộ tone màu gỗ gõ đỏ sang trọng, hiện đại hàng đầu.

Thiết kế phòng thờ trên tầng 2 nhà ống trang nghiêm, nổi bật

Bố trí không gian phòng thờ nhà ống cuối tầng 2

Bố trí không gian phòng thờ cuối tầng 2 thông thoáng, thoải mái là mong muốn của rất nhiều gia chủ. Việc thiết kế nhiều cửa sổ giúp căn phòng thông thoáng, điều hòa không khí, nhưng vấn được che chắn bởi rèm gỗ với độ cản sáng 95%. Thiết kế rèm đồng bộ với nội thất ban thờ độc đáo, nổi bật.

Bố trí phòng thờ tầng 2 nhà ống thông thoáng

Không gian phòng thờ nhà ống trên tầng 2 với phản ngồi

Không gian phòng thờ nhà ống được thiết kế với tone màu gỗ ấm áp. Cả căn phòng được gia chủ chọn nội thất đồng bộ, sang trọng mang đến một không gian trang nghiêm tuyệt đối.

Bố trí phòng thờ trên tầng 2 nhà ống với phản ngồi sang trọng

Thiết kế phòng thờ trên tầng 2 trang trọng, cạnh ban công

Mẫu thiết kế phòng thờ cạnh ban công nhà ống được gia chủ chọn lựa vách ngăn và rèm chắn sáng cẩn thận. Mẫu thiết kế mang đến cho không gian phòng thở vẻ tôn nghiêm. Kết hợp tone màu nâu ấm áp, mang đến sự cuốn hút độc đáo cho căn phòng.

Thiết kế phòng thờ nhà ống trên tầng 2 trang trọng

Mẫu phòng thờ cuối tầng 2 đơn giản

Mẫu thiết kế không gian phòng thờ đơn giản, với bàn thờ đứng cùng vách ngăn phòng giúp không gian thoáng rộng. Khu vực thờ được KTS bố trí với không gian mở, không bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp nhưng vẫn thể hiện được vẻ đẹp đơn giản cuốn hút của căn phòng.

Mẫu thiết kế phòng thờ cuối tầng 2 đơn giản

Phòng thờ nhà ống kết hợp phòng khách truyền thống

Mẫu thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách theo phong cách truyền thống vẫn luôn nhận được sự chú ý của nhiều người. Thiết kế không gian với toàn bộ gỗ tự nhiên ấn tượng giúp khu vực trung tâm của ngôi nhà hiện lên đầy trang nghiêm, sang trọng. Đồng thời mẫu thiết kế này còn gây ấn tượng bởi vẻ đẹp của những sản phẩm nội thất trang trí trong không gian phòng khách.

Thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách nhà ống với gỗ tự nhiên sang trọng

Không gian phòng thờ nhà ống cuối tầng 2 đơn giản, trang nghiêm

Thiết kế không gian phòng thờ nhà ống cuối tầng 2 đơn giản với tone nền trắng. Nổi bật trên nền trắng là bộ nội thất đồ thờ tone màu tối nổi bật, thiết kế đơn giản, giúp căn phòng trở nên thông thoáng.

Mẫu ban thờ dành cho nhà ống cuối tầng 2

Thiết kế ban thờ nhà ống cạnh ban công

Thiết kế không gian phòng thờ cạnh ban công với trang trí nội thất tone màu gỗ tự nhiên ấm áp. Những món đồ nội thất không quá cầu kỳ nhưng luôn mang đến không gian trang nghiêm, thể hiện sự tôn kính của gia chủ đối với ông bà tổ tiên.

Phòng thờ nên sơn màu gì để đảm bảo cân đối các yếu tố công năng, thẩm mỹ và phong thủy
Thiết kế phòng thờ nhà ống tầng 2 cạnh ban công

Mẫu phòng thờ đơn giản tại nơi cao nhất trong nhà

Thiết kế không gian phòng thờ nhà ống đơn giản tại vị trí cao nhất của ngôi nhà. Bên cạnh đó việc lực chọn nội thất bàn thờ đơn giản nhẹ nhàng vừa giúp không gian trở nên thoáng đãng vừa mang đến vẻ đẹp ấn tượng cuốn hút cho không gian nhà.

Sử dụng tone trắng cho tường, màu vàng được sử dụng khéo léo ở những họa tiết trang trí
Không gian phòng thờ nhà ống trên tầng 2 đơn giản

Mẫu phòng thờ nhà ống nổi bật, cuốn hút

Không gian phòng thờ nhà ống nổi bật, cuốn hút với đồ thờ tone màu nâu đồng ấm áp. Bên cạnh đó gia chủ còn thiết kế căn phòng với đầy đủ vách ngăn và bàn để đồ lễ tiện nghi. Giúp gia chủ dễ dàng cho công việc thờ cúng đặc biệt trong những ngày lễ tết.

Phòng thơ nên sơn màu trắng kết hợp cùng nội thất màu nâu nhạt, rất phù hợp cho không gian nhà phố
Phòng thờ nhà ống cuối tầng 2 ấn tượng

Thiết kế phòng thờ cùng không gian đọc sách tầng 2

Thiết kế căn phòng thờ kết hợp không gian đọc sách là mẫu thiết kế mới lạ, nhưng lại rất phù hợp. Đặc điểm của 2 không gian này là đều cần sự yên tĩnh và yên bình. Chính vì vậy không gian phòng thờ kết hợp với phòng sách mang đến sự tiện nghi nhất định. Một không gian thờ trang nghiêm kết hợp với khu đọc sách, nghiên cứu yên tĩnh giúp gia chủ có được sự thoải mái tiện nghi trong chính ngôi nhà mình.

Phòng thờ kết hợp với không gian phòng sách trong chung cư
Thiết kế phòng thờ nhà ống kết hợp không gian đọc sách, nghiên cứu

Mẫu phòng thờ thiết kế đơn giản trên tầng tum nhà ống

Mẫu thiết kế phòng thờ nhỏ trong không gian tầng tum với trọn bộ nội thất ấn tượng, đơn giản. Thiết kế phòng thờ với không gian đơn giản, vách ngăn cùng đồ nội thất được thiết kế riêng đơn giản, tone màu nhã nhặn. Mang đến cho căn phòng vẻ đẹp ấn tượng và vô cùng trang nghiêm.

Thiết kế phòng thờ nhà ống đơn giản trên tầng tum

Mẫu phòng thờ thiết kế đơn giản ngay trong phòng khách

Thiết kế phòng thờ đơn giản, gọn gàng ngay trong phòng khách tầng 1 của nhà ống 2 tầng giúp gia chủ tiết kiệm được không gian nhưng vẫn thể hiện được sự sang trọng, tôn kính dành cho khu vực thờ cúng. Mẫu thiết kế này phù hợp với cách trang trí nội thất của những gia đình trẻ, mong muốn một không gian thờ cùng phù hợp với mẫu nội thất hiện đại.

Thiết kế nội thất phòng thờ nhà cấp 4 chung với phòng khách
Bố trí không gian phòng thờ đơn giản trong phòng khách nhà ống 2 tầng

Mẫu phòng thờ thiết kế đơn giản cuối tầng 2

Một cách bố trí không gian phòng thờ tại cuối tầng 2 nhà ống mang đến cho căn phòng vẻ đẹp đơn giản và đầy ấn tượng. Mẫu thiết kế với chất liệu gỗ tự nhiên kết hợp với những món đồ trang trí như lục bình, trang tứ quý cùng cây cảnh trong phóng. Cách thiết kế mang đến vẻ đẹp đơn giản, tự nhiên và vô cùng ấm áp cho căn phòng thờ nhỏ trên tầng 2.

Thiết kế nội thất nhà phố với phòng thờ yên tĩnh trên tầng 3
Thiết kế nội thất nhà ống với phòng thờ yên tĩnh trên tầng 4

Không gian phòng thờ cạnh ban công tầng 2

Mẫu thiết kế phòng thờ cạnh ban công tầng 2 nhà ống mang đến một không gian đơn giản, hiện đại. Mẫu thiết kế nhẹ nhàng, tone màu gỗ tự nhiên ấm áp giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn.

Thiết kế phòng thờ đầy trang nghiêm
Thiết kế phòng thờ đầy trang nghiêm trên tầng 2 nhà ống đơn giản

Thiết kế bàn thờ tầng 1 thuận tiện việc cúng bái

Đối với những gia đình truyền thống có nhiều thế hệ cùng sinh sống thì việc thiết kế không gian phòng thờ tại tầng 1 mang đến rất nhiều tiện lợi. Thiết kế không gian thờ dưới tầng 1 giúp các bậc cao nhân trong nhà dễ dàng sắp xếp và thực hiện các nghi thức  trang ngày trọng đại. Đặc biệt là những dịp giỗ tết, con cháu quây quần việc bày biện bàn thờ gia tiên cũng được tiện nghi và dễ dàng hơn.

Phòng thờ ở tầng 1 thuận tiện cúng bái, vệ sinh bàn thờ
Phòng thờ ở tầng 1 thuận tiện cúng bái, vệ sinh bàn thờ

Mẫu phòng thờ tầng 2 nhà ống sang trọng với gỗ tự nhiên

Bố trí không gian phòng khách với nội thất gỗ tự nhiên tone màu nâu tối nổi bật trên không gian nền trắng. Cùng với đó là hệ thống đèn trang trí nổi bật giúp ngôi nhà trở nên ấn tượng và cuốn hút hơn.

Bàn thờ Phật được đặt trung tâm căn phòng và cao hơn các bàn thờ khác
Bàn thờ được đặt trên tầng 2 nhà ống với nội thất gỗ tự nhiên trang trọng

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà ống đẹp, hiện đại

Một số điều cần lưu ý khí bố trí phòng thờ trong nhà ống 2 tầng hợp phong thủy

Việc thiết kế phòng thờ nhà ống sao cho hài hòa, đẹp mắt, gia chủ cần chú ý những lưu ý sau để căn phòng thờ nhà mình được bố trí khoa học, chuẩn phong thủy nhất.

Không bố trí phòng thờ chung phòng ngủ và cạnh nhà vệ sinh

Phòng thờ là nơi thờ tự tổ tiên, nơi con cháu thể hiện sự thành kính đối với người đã khuất. Do vậy nếu diện tích nhà không quá lớn thì gia chủ có thể đặt bàn thờ chung phòng khách. Tuyệt đối không đặt phòng thờ cùng phòng ngủ, hoặc nằm ngủ trong phòng thờ. Theo quan niệm phong thủy thì vợ chồng ngủ dưới ban thờ sẽ dễ nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã.

Bàn thờ đặt tại vị trí cao ráo

Cho dù thiết kế nhà cấp 4, nhà phố hay biệt thự thì phòng thờ luôn phải được đặt ở vị trí cao ráo trong nhà, các đồ vật khác không được cao hơn bàn thờ.

Sử dụng tone trắng làm nổi bật bộ bàn thờ và bàn uống trà màu đen
Ban thờ cần đặt tại vị trí trang nghiêm nhất của ngôi nhà

Không đặt bàn thờ gần luồn hút gió mạnh

Việc thiết kế bàn thờ gần nơi có gió mạnh sẽ rất nguy hiểm. Ban thờ là nơi đặt rất nhiều đồ thờ cúng bằng sứ gió mạnh ngây đổ vỡ. Hơn thế nữa khi thắp hương nết bàn thờ gần khu vực gió mạnh sẽ có nguy cơ tàn hương bay gây cháy nổ, hỏa hoạn.

Bàn thờ phải đặt tại nơi thoáng khí

Bố trí không gian phòng thờ tại nơi thoáng mát, phong thủy tốt vừa giúp phòng thờ thông thoáng, tráng ám mùi hương, tránh cháy nổ, gây ngột ngạt cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nội thất phòng thờ với không gian hoàn toàn thanh tịnh
Ban thờ cần đặt tại vị trí thoáng khí và sạch sẽ

Liên hệ với KFA để được hỗ trợ tư vấn miễn phí

  • Địa chỉ: Tầng 29 – Tòa nhà FLC Complex – 36 Phạm Hùng – Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Xưởng sản xuất: Thôn 3 – Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội
  • Điện thoại: 0987.316.777
  • Email: congtynoithatkfa@gmail.com
  • Website: https://noithatkfa.com/
Zalo Facebook Hotline: 0987.316.777 Tư vấn