Thủy Sinh Mộc Là Gì? Thủy Sinh Mộc Trong Ngũ Hành Chuẩn Nhất

Tất cả vạn vật trên trái đất sẽ phát sinh từ năm nguyên tố cơ phản. Và sẽ trải qua 5 trạng thái kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Năm trạng thái được các chuyên gia gọi là ngũ hành. Hôm nay nội thất KFA sẽ chia sẻ đến bạn kiến thức thủy sinh mộc trong ngũ hành tương sinh. Hãy cùng khám phá chi tiết ngay thôi.

Trong ngũ hành thủy sinh mộc là gì?
Trong ngũ hành thủy sinh mộc là gì?

Trong ngũ hành thủy sinh mộc là gì?

Thủy sinh mộc trong ngũ hành tương sinh là gì? Tại sao chúng ta cần phải tuân thủ các quy tắc vàng trong phong thủy ngũ hành như vậy?

Kim sinh Thủy là một trong những yếu tố mật thiết trong ngũ hành tương sinh tương khắc. Nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại nên thuyết phong thủy ngũ hành đã ăn sâu vào văn hóa Phương Đông. Từ việc chọn ngày, chọn tuổi hợp làm ăn hay xây dựng người ta cũng ứng dụng theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Xem chi tiết: Ý nghĩa Kim sinh Thủy trong ngũ hành

Thuyết tương sinh tương khắc trong ngũ hành
Thuyết tương sinh tương khắc trong ngũ hành
Xem thêm Thổ sinh kim Mộc sinh hỏa

Đặc điểm của người mệnh thủy

Người mệnh thủy dịu dàng, tình thực và trong mọi chuyện suy nghĩ rất sâu sắc. Trong cuộc sống và công việc người thuộc mệnh thủy thường luôn đặt ra các tiêu chí và từ đó phấn đầu để thực hiện tốt nhất. Trong cơ thể người mệnh thủy luôn sở hữu sức mạnh của biển cả. Vì thế trong mọi chuyện luôn cư xử khéo léo, kỹ năng giao tiếp tốt. Và đặc biệt có thể thuyết phục hầu hết mỗi người.

Người thuộc mệnh thủy sẽ sinh vào các năm khác nhau và được chia thành các nạp âm:

– Giản hạ thủy tức là nước khe suối: Bính tý: 1936,1996; Đinh Sửu 1937,1997.

– Tuyền trung thủy tức là nước trong giếng: Giáp Thân 1944, 2004; Ất Dậu 1945, 2005.

– Trường lưu thủy tức là nước sông dài: Nhâm Thìn 1952, 2012; Quý Tỵ 1953, 2013.

– Thiên hà thủy tức nước trên trời: Bính Ngọ 1966, 2026; Đinh Mùi 1967, 2027.

– Đại khê thủy tức con suối lớn, thác nước: Giáp Dần 1974, 2034; Ất Mão 1975, 2035.

– Đại hải thủy tức nước biển lớn: Quý Hợi 1923, 1983; Nhâm Tuất 1922, 1982.

Người mệnh thủy dịu dàng, tình thực và trong mọi chuyện suy nghĩ rất sâu sắc
Người mệnh thủy dịu dàng, tình thực và trong mọi chuyện suy nghĩ rất sâu sắc

Màu gì hợp với người mệnh thủy

Màu đen thể hiện sự mạnh mẽ, oai hùng và quyết liệt. Cũng giống như tính cách của người thuộc mệnh thủy. Dựa vào quy luật âm dương ngũ hành và đặc tính. Thì ta có thể nhận thấy màu đen phù hợp nhất với người thuộc mệnh thủy.

Màu sắc phù hợp mang lại may mắn, bình an và nguồn tài lộc
Màu sắc phù hợp mang lại may mắn, bình an và nguồn tài lộc

Màu trắng cũng là lựa chọn hoàn hảo cho người thuộc mệnh thủy. Kim sinh thủy vì thế đây cũng chính là màu sắc tương sinh cho gia chủ. May mắn, bình an và nguồn tài lộc sẽ luôn đến với gia chủ khi chọn đúng màu sắc trong ngũ hành tương sinh.

Đặc điểm của người mệnh mộc – Thủy sinh mộc

Mộc chính là chỉ mùa xuân, sự phát triển và sinh sôi của cây cỏ và vạn vật. Mệnh mộc thuộc khí âm có nghĩa là dễ uốn và mềm mại. Về khí dương thì mộc thể hiện sự cứng rắn như thân gỗ cây lim.

Người mệnh mộc có tính dứt khoát, kiên định và luôn cố gắng trong mọi hoàn cảnh. Người thuộc mệnh mộc có chút nóng tính thế nhưng sau mọi chuyện lại là người yếu mềm và cần được sự động viên nhiều hơn.

Người mệnh mộc có tính dứt khoát, kiên định và luôn cố gắng trong mọi hoàn cảnh
Người mệnh mộc có tính dứt khoát, kiên định và luôn cố gắng trong mọi hoàn cảnh

Trong thuyết ngũ hành người mệnh mộc sẽ được chia thành 5 mệnh nhỏ khác nhau. Tính theo lục thập hoa giáp, trong 60 năm hai người sẽ trùng mệnh nhau. Cụ thể như sau:

– Đại lâm mộc tức là cây lớn trong rừng: Mậu Thìn 1928, 1988; Kỷ Tỵ 1929, 1989.

– Dương liễu mộc tức là cây dương liễu: Mậu Ngọ 1942, 2002; Quý Mùi 1943, 2003.

– Tùng bách mộc tức là cây tùng bách: Canh Dần 1950, 2010; Tân Mão 1951,2011.

– Bình địa mộc tức là cây ở đồng bằng: Mậu Tuất 1958, 2018; Kỷ Hợi 1959,2019.

– Tang đố mộc tức là cây dâu tằm: Nhâm Tý 1972; Quý Sửu 1973.

– Thạch lựu mộc tức là cây thạch lựu: Canh Thân 1980: Tân Dậu 1981.

Màu gì hợp với mệnh mộc

Màu sắc tương trợ cho người mệnh mộc là xanh lá cây. Sẽ có nhiều người thuộc mệnh mộc thích màu xanh lá bởi đây là màu sắc mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn. Cũng như đây cũng chính là màu sắc bản mệnh tốt cho họ. Đây cũng chính là màu sắc được ưa chuộng trong thiết kế thi công nội thất cho gia chủ mệnh mộc. Xem chi tiết tại: https://noithatkfa.com/thi-cong-noi-that-cho-gia-chu-menh-moc/

Màu sắc tương sinh là màu đen và màu xanh biển. Đây là màu sắc thuộc hành thủy bởi thủy sinh mộc. Khi người mệnh mộc sử dụng màu này sẽ luôn khỏe mạnh, và đây cũng chính là gam màu sắc đại diện cho quyền lực.

Màu sắc tương trợ cho người mệnh mộc là xanh lá cây.
Màu sắc tương trợ cho người mệnh mộc là xanh lá cây.

Ngoài ra người mệnh mộc cũng có thể chọn màu vàng. Là màu sắc tượng trưng cho sự cao sang và sang trọng. Khi ứng dụng màu sắc trong nhà ở hay các đồ dùng trong cuộc sống sẽ mang đến đường tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Bạn vừa tìm hiểu quy luật thủy sinh mộc trong phong thủy. Cũng như hiểu hơn về tính cách, màu sắc tương sinh tương hợp đối với hai cung mệnh. Nếu bạn cần tư vấn nhiều hơn về phong thủy. Hãy liên hệ với KFA, chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình giúp bạn.

Zalo Facebook Hotline: 0987.316.777 Tư vấn