Đồng hồ treo tường trang trí phòng khách và những vấn đề phong thủy bạn nên biết

Dân gian có câu “hơn nhau tấm áo mảnh quần, đứng ra cởi trần ai cũng như ai” thật sự không hề sai. Điều này không chỉ nói đến con người mà ngôi nhà cũng như vậy. Ngôi nhà được nhận xét là đẹp khi có điểm nhấn? Vậy làm thế nào để tạo ra điểm nhấn phù hợp, hài hòa với không gian và nội thất? Một chiếc đồng hồ treo tường trang trí phòng khách chắc chắn là một đáp án hợp lý và hoàn hảo cho bạn.

Nhiều người băn khoăn nên lựa chọn đồng hồ phòng khách thế nào để phù hợp với không gian ngôi nhà và phong thủy của gia chủ. Để giúp bạn giải quyết vấn đề trên, ngay sau đây Nội Thất KFA sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin về đồng hồ treo phòng khách phù hợp.

Đồng hồ treo tường trang trí phòng khách và những vấn đề phong thủy bạn nên biết
Đồng hồ treo tường trang trí phòng khách và những vấn đề phong thủy bạn nên biết

Cách chọn mẫu đồng hồ trang trí phòng khách hợp lý

Phòng khách là khu vực trung tâm cũng là không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà. Vậy nên để lựa chọn một chiếc đồng hồ treo tường trang trí phòng khách đẹp với căn phòng là vấn đề không phải đơn giản. Mời bạn đọc tham khảo những thông tin sau để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Chọn đồng hồ có kích thước phù hợp

Trước hết bạn cần chú ý yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ của căn phòng đó chính là kích thước. Khi căn phòng khách có diện tích lớn đồng nghĩa với việc bạn hãy chọn chiếc đồng hồ có kích thước lớn để treo. Ngược lại, với phòng khách có phần hạn chế về không gian bạn nên chọn chiếc đồng hồ có kiểu dáng nhỏ gọn để treo.

Đồng hồ hình công xòe đuôi sang trọng và tinh tế
Đồng hồ hình công xòe đuôi sang trọng và tinh tế

Chọn đồng hồ hợp kiểu dáng và phong cách

Chọn đồng hồ phòng khách hãy chọn những chiếc đồng hồ theo sở thích để giúp bạn có cảm giác vui khi nhìn thấy nó. Đặc biệt, chiếc đồng hồ đó phải hài hòa với phong cách và nội thất của căn phòng. Việc lựa chọn một chiếc đồng hồ có bánh răng hay quả lắc sẽ tăng thêm vẻ sống động cho phòng khách nhà bạn.

Chú ý màu sắc của các mẫu đồng hồ

Khi lựa chọn đồng hồ để trang trí phòng khách hãy luôn nhớ chọn màu phù hợp và khác tông màu với đồ nội thất có trong căn phòng. Bởi màu sắc trong thiết kế nội thất sẽ quyết định tính thẩm mỹ của toàn bộ không gian. Gợi ý những chiếc đồng hồ có tông sáng sẽ làm cả căn phòng thêm phần sinh động. Bên cạnh đó, một chiếc đồng hồ trang trí sẽ là điểm nhấn nổi bật và gây sự chú ý với các vị khách đến nhà chơi.

Khi lựa chọn đồng hồ để trang trí phòng khách hãy luôn nhớ chọn màu phù hợp và khác tông màu với đồ nội thất có trong căn phòng.
Khi lựa chọn đồng hồ để trang trí phòng khách hãy luôn nhớ chọn màu phù hợp và khác tông màu với đồ nội thất có trong căn phòng.

Đồng hồ treo tường trang trí phòng khách không phù hợp sẽ ảnh hưởng phong thủy

Trong Phong Thủy, mỗi phương hướng đều có ý nghĩa, khi các hướng khác nhau sẽ cho thấy hiệu quả khác nhau. Rất nhiều người lo lắng về sự thêm hoặc bớt đồ dùng nội thất trong phòng khách sẽ ảnh hưởng đến phong thủy. Trong đó có cả việc treo đồng hồ trang trí ở phòng khách, nếu không tìm hiểu thì dễ phạm vào những điều cấm kỵ.

Phòng khách có thể coi là “bộ mặt” của toàn bộ ngôi nhà. Đây vừa là không gian nghỉ ngơi, vừa là nơi tiếp khách của gia đình. Việc trang trí phòng khách sao cho hài hòa rất quan trọng. Nhiều người thường sử dụng thảm phòng khách để trang trí cho không gian này.

Xem chi tiết: Kỹ năng chọn thảm phòng khách

Những điều cần lưu ý khi treo đồng hồ trang trí

– Phương pháp treo đồng hồ trong phòng khách là nên treo duy nhất một đồng hồ kích thước hài hòa với không gian tổng thể nội thất. Treo quá nhiều khiến phong thủy phòng khách “lộn xộn” và cảm giác áp lực về thời gian, cũng có thể sẽ kém may mắn.

– Rất nhiều người chọn kiểu đồng hồ như lục giác, đa giác với số lượng hơn 1 để treo trong phòng. Điều này trong phong thủy kiêng kỵ, giải pháp tốt nhất nên chọn 1 đồng hồ hình tròn hoặc hình vuông để treo. Như vậy, phong thủy phòng khách sẽ tốt hơn và tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà.

Treo đồng hồ trong phòng khách là nên treo duy nhất một đồng hồ kích thước hài hòa với không gian tổng thể nội thất.
Treo đồng hồ trong phòng khách là nên treo duy nhất một đồng hồ kích thước hài hòa với không gian tổng thể nội thất.

Đồng hồ treo tường trang trí phòng khách không nên treo đối diện cửa ra vào sẽ gây áp lực về thời gian tạo nên cảm giác gấp gáp, căng thẳng và dễ cáu gắt.

– Không nên treo đồng hồ ở vách tường bên phải. Vì vách tường bên phải là nơi cần sự tĩnh lặng mà đồng hồ lại trong trạng thái chuyển liên tục. Chúng ta hiểu đơn giản là bên tĩnh bên động nên xung khắc. Điều này có thể làm cho gia đình gặp không ít sóng gió.

Vị trí treo đồng hồ Phong Thủy phù hợp với 12 cầm tinh

 • Tuổi Tý nên treo đồng hồ ở phía Đông Bắc của phòng khách.
 • Tuổi Sửa nên treo đồng hồ ở giữa bức tường phía bắc của phòng khách.
 • Tuổi Dần nên treo đồng hồ ở phía Bắc bức tường phòng khách.
 • Tuổi Mão nên treo ở góc phía tây Bắc bức tường phía Tây phòng khách.
 • Tuổi Thìn nên treo đồng hồ ở vị trí trung tâm bức tường phía Tây phòng khách.
 • Tuổi Tỵ nên treo đồng hồ ở góc Tây Nam bức tường phía Tây phòng khách.
 • Tuổi Ngọ nên treo đồng hồ ở góc Tây Nam bức tường phía Nam phòng khách.
 • Tuổi Mùi nên treo ở vị trí trung tâm của bức tường phía Nam phòng khách.
 • Tuổi Thân nên treo đồng hồ ở góc Đông Nam bức tường phía Nam phòng khách.
 • Tuổi Dậu nên treo đồng hồ ở góc Đông Nam bức tường phía Đông phòng khách.
 • Tuổi Tuất nên treo trên tường phía Đông phòng khách và đặt ở vị trí trung tâm.
 • Tuổi Hợi nên đặt đồng hồ treo tường ở phía Đông của góc Đông Bắc phòng khách.
Đồng hồ treo tường trang trí phòng khách không nên treo đối diện cửa ra
Đồng hồ treo tường trang trí phòng khách không nên treo đối diện cửa ra

Các bạn vừa được tham khảo những thông tin về đồng hồ treo tường trang trí phòng khách phù hợp và hài hòa không gian. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn và treo đồng hồ cho không gian phòng khách nhà bạn một cách lý tưởng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hãy liên hệ với KFA theo số điện thoại 0987.316.777

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ chỉ đường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *