Kim mộc thủy hỏa thổ là gì? Quy luật và cách tính chuẩn nhất!

Bạn có biết vạn vật sinh ra ở trên trái đất này sẽ phát sinh bởi kim mộc thủy hỏa thổ? Đây chính là 5 yếu tố trong điều kiện môi trường tự nhiên, được gọi là ngũ hành phong thủy.

Ngũ hành tương sinh tương khắc được phát minh ra từ những thế kỷ 12 trước công nguyên và được ứng dụng vào trong kinh dịch. Cho đến ngày nay con người chúng ta vẫn áp dụng trong đời sống.

Vậy ngũ hành phong thủy là gì? Cách để mỗi người chúng ta có thể tính được quy luật tương sinh tương khắc ra sao? Cùng KFA khám phá chi tiết hơn trong bài chia sẻ dưới đây.

Kim mộc thủy hỏa thổ là gì?

Kim mộc thủy hỏa thổ là gì? Đây được gọi là thuyết vật chất sớm nhất của toàn thể nhân loại. Sự tồn tại với ý thức con người. Ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa thổ được sinh ra từ đây. Ngũ hành sẽ ở dạng khí, hữu hình ở một dạng hình thể của những vật.

Vòng tương sinh tương khắc của Kim mộc thủy hỏa thổ
Vòng tương sinh tương khắc của Kim mộc thủy hỏa thổ

Thuyết ngũ hành duy vật có 5 vật tạo nên toàn thế giới. Chúng có sự tương sinh cũng như tương khắc với nhau. Sẽ bao gồm nước đại diện cho hành thủy. Đất đại diện cho hành thổ. Lửa là đại diện cho hành hỏa. Cây cối vạn vật sinh sôi đại diện cho hành mộc. Kim loại chính là đại diện cho hành kim.

Tìm hiểu đôi nét về ngũ hành tương sinh

Ngũ hành tương sinh chính là sự thúc đẩy và hỗ trợ nhau giữa các hành với nhau. Cùng nhau sinh sôi và phát triển mạnh mẽ theo chiều hướng tích cực. Trong phong thủy ngũ hành tương sinh sẽ bao gồm hai phương diện chính. Sinh ra chính nó và cái nó được sinh ra.

– Mộc sinh hỏa tức cây kho sinh ra nguồn lửa.

Hỏa sinh thổ lửa sẽ đốt tất cả mọi thứ thành tro.

Thổ sinh kim tức kim loại có từ trong lòng đất.

– Kim sinh thủy Nếu như kim loại nung ở nhiệt độ cao sẽ biến thành thể lỏng là nước.

Thủy sinh mộc tức nước sẽ luôn duy trì sự phát triển của cây cối.

Ngũ hành tương sinh chính là sự thúc đẩy và hỗ trợ nhau
Ngũ hành tương sinh chính là sự thúc đẩy và hỗ trợ nhau

Ngũ hành phản sinh

Tương sinh được biết là quy luật phát triển của âm dương ngũ hành. Nhưng có mặt tốt chắc chắn sẽ có mặt xấu ngược lại. Trong ngũ hành sẽ tồn tại vừa quy luật tương sinh và tương khắc song song với nhau.

– Nếu kim hình thành trong thổ là tương sinh. Nhưng nếu thổ quá nhiều sẽ khiến cho kim bị vùi lấp đi.

– Hỏa sẽ tạo nên thổ nhưng hỏa lớn sẽ thiêu rụi thổ.

– Mộc sinh hỏa, nhưng mộc quá nhiều sẽ khiến hỏa gây nên điều không tốt.

– Thủy là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho mộc. nhưng thủy quá nhiều sẽ khiến cho mộc bị chết đi, hoặc cuốn trôi.

– Kim sinh thủy nhưng khi kim quá nhiều sẽ làm cho thủy trở nên đục dần đi.

Âm dương ngũ hành không chỉ tồn tại mỗi sự tương sinh, tương khắc. Và còn có trường hợp phản sinh. Khi biết được mối quan hệ đó bạn sẽ có cái nhìn bao quát hơn về vận vật sẽ quy luật trong ngũ hành.

Yếu tố vòng tương sinh, tương khắc
Trong ngũ hành sẽ tồn tại vừa quy luật tương sinh và tương khắc song song với nhau

Cách tính kim mộc thủy hỏa thổ

Mỗi người sinh ra đều sẽ có một thiên mệnh, cung mệnh khác nhau. Và trong ngũ hành sẽ có 5 yếu tố ảnh hưởng đến sự sinh sôi và phát triển của vạn vật. Đó chính là ngũ hành kim mộc thủy hỏa thổ. Dựa vào từng cung mệnh trên mà chúng ta có thể dự đoán được tính cách, vận mệnh cũng như các hướng mà con người hợp.

Cách tính ngũ hành theo năm sinh

Các chuyên gia phong thủy đã từng nghiên cứu. Cung mệnh con người sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chính người đó. Mỗi người khi được sinh ra sẽ có cung mệnh nhất đình không thể đổi được. Mặc dù có thể cùng nam sinh, cùng số tuổi. Thế nhưng khi giới tính khác nhau sẽ có sự khác nhau về vận mệnh định trước trong tương lai. Khi bước sang tuổi 30 cung mệnh ngũ hành sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống mỗi người.

Cách tính ngũ hành theo năm sinh
Cách tính ngũ hành theo năm sinh

Cách tính mệnh của một người sẽ dựa vào năm sinh âm lịch. Cách tính lại dựa vào cách tính tổng con số trong ngày tháng và năm sinh của người đó. Sau đó lấy số tổng đã công trước đó chia cho 9. Nếu như kết quả cho được xác suất có số dư. Lúc này bạn hãy lấy số dư so chiếu với bảng dữ liệu trong phong thủy để tìm chính xác mệnh.

Cách tính mệnh theo độ tuổi

Ngũ hành âm dương ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như vận mệnh của mỗi người. Dựa vào cung mệnh đó mà chúng ta sẽ dự đoán một phần về tính cách và có thể dự đoán cả sự nghiệp trong tương lai.

Căn cứ vào cách tính mệnh các chuyên gia phong thủy chia sẻ. Sẽ dựa vào Thiên Can – Địa Chi năm âm lịch để tính toán. Cụ thể tính như sau:

– Tính thiên can theo tuổi: Để tính được thiên cam của một người. Bạn hãy nên dựa vào số cuối cùng mà năm âm lịch người cần tính sinh ra. Chiếu vào bảng dữ liệu trong phong thủy thiên can để quy ước.

– Tính theo địa chi năm sinh chính xác nhất không khó. Bạn chỉ cần dùng hai số cuối cùng của năm sinh và chia hết cho 12. Số dư đó sẽ đem so chiếu với con số trong bảng địa chi.

Ngũ hành âm dương ảnh hưởng lớn đến cuộc sống
Ngũ hành âm dương ảnh hưởng lớn đến cuộc sống

Ngũ hành trong tiếng anh

Kim mộc thủy hỏa thổ trong tiếng anh được gọi như thế nào? Venus là Sao Kim, Jupiter là Sao Mộc, Mercury là Sao Thủy, Mars là Sao Hỏa và Saturn là Sao Thổ.

Bạn vừa được tham khảo chi tiết thông tin về kim mộc thủy hỏa thổ trong ngũ hành phong thủy. Còn vấn đề nào thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm vui lòng để lại dưới phần bình luận. Hoặc liên hệ trực tiếp với chuyên gia phong thủy tại KFA.

Zalo Facebook Hotline: 0987.316.777 Tư vấn