Gợi ý sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy

Phong thủy phòng ngủ là yếu tố quan trọng đối với gia đình của bạn. Giúp bạn có một giấc ngủ ngon, sức khỏe dồi dào và phát tài phát lộc. Bố trí sắp xếp phòng ngủ và giường ngủ phù hợp theo phong thủy. Giúp bạn có một tinh thần thoải mái và một cơ thể khỏe mạnh. 

Nội thất phòng ngủ được sắo xếp theo phong thủy là yếu tố quan trọng làm căn phòng trở nên thẩm mỹ , tiện nghi và có ý nghĩa tâm linh tốt hơn. Cách sắp xếp vị trí của giường hay cách sắp xếp đồ dùng xung quanh là điều mà bạn cần lưu ý. Sức khỏe và vận khí của người sử dụng có thể là tốt hay xấu phụ thuộc vào sự bày trí nội thất của bạn.

I. Giường Ngủ

Phong thủy phòng ngủ chuẩn khi giường ngủ được sắp xếp đúng vị trí, tránh những vị trí phải kiêng kị. Giúp bạn có một giấc ngủ sâu và năng lượng được hồi phục sau một ngày dài làm việc.

phong-thuy-phong-ngu-1
Giường ngủ có kích thước phù hợp không quá lớn hay quá nhỏ tạo cảm giác an toàn, thoải mái.
Giường ngủ nên lựa chọn giường cân bằng, vững trãi. Sẽ giúp cung cấp và bảo toàn các luồng khí tích cực cho bạn khi ngủ, do vậy chủ nhân sẽ những giấc ngủ ngon hơn.
phong-ngu
Giường ngủ không nên bố trí gần của ra vào nó gây ảnh hưởng lớn đến luồng khí trong văn phòng. sắp xếp vị trí của giường để có thể nhìn thấy cửa phòng tạo cảm giác an toàn khi ngủ.
Giường ngủ là chiếm phần lớn diện tích trong căn phòng. Kích thước giường ngủ khá lớn, bạn nên đặt chúng trên đường chéo góc với cửa ra vào. Vị trí giúp bạn quan sát bao quát toàn bộ căn phòng và đảm bảo luông khí trong phòng không tác động trực tiếp đến chúng ta khi ngủ.
Đầu giường sắp xếp dựa vào tường sẽ mang đến sự thoải mái, cân bằng khi ngủ. Không nên đặt giường cách xa tường hoặc ngay dưới cửa sổ sẽ khiến khí lực của bạn dễ thoát ra ngoài và khó ngủ sâu. Đặc biệt không nên bừa bộn, lộn xộn sẽ không tốt cho giấc ngủ vì nó chặn dòng chảy của khí lưu thông trong phòng, nên tập cho mình thói quen sắp xếp phòng ngủ thật gọn gàng.

II. Nội thất phòng ngủ được sắp xếp theo phong thủy

Theo phong thủy phòng ngủ nên bố trí sắp xếp nội thất đơn giản không nên có quá nhiều đồ.
Khi ngủ, nên kéo rèm cũng như đóng cửa phòng ngủ để luồng khi không thoát ra ngoài, không ảnh hưởng đến năg lượng của bạn
Theo phong thủy phòng ngủ nên có cửa sổ để không gây cảm giác khó chịu, bí bách. Giúp cho căn phòng đón nhận được ánh sáng, gió và không khí thiên nhiên tạo nguồn năng lượng tích cực vào mỗi buổi sáng.
phong-thuy-phong-ngu
Phòng ngủ là nơi kín đáo cho nên màu sắc của căn phòng nên hài hòa với nhau để tạo cảm giác thoải mái và dễ nhìn.

III. Những lưu ý khi sắp xếp phòng ngủ

1.Phòng ngủ nằm phía sau của căn nhà

Bạn nên chọn phòng ngủ ở nửa sau của căn nhà. Vì phía trước là nơi khí mới từ bên ngoài vào nhà nên sự di chuyển còn mạnh, việc đặt phòng ngủ tại đây sẽ làm tạo nên sự bất ổn cho giấc ngủ. Trường hợp nhà bạn có phân tầng thì phòng ngủ không nên đặt ngay trên cửa chính, nhất là giường ngủ. Nguyên nhân là khi đặt phòng ngủ tại đây tà khí sẽ bắn xuống và ngăn cản sinh khí đi vào nhà. Bạn cũng không nên đặt giường ngủ ngay phía trên bếp hay phòng ăn, vừa ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, vừa ảnh hưởng không tốt đến sinh khí luân chuyển trong nhà.

2. Không nên đặt cây kiểng trong phòng ngủ

Cây xanh vào ban đêm sẽ hô hấp thải ra khí cabonic, phấn từ hoa tươi có ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp trong không gian nhỏ và kín như phòng ngủ. Trong phòng ngủ của bạn không nên đặt cây kiểu như hòn non bộ, thác nước nhân tạo, hồ cá những vật này sẽ quấy rầy giấc ngủ của bạn, làm giấc ngủ cuaur bạn không được sâu và trọn vẹn.

3. Phòng ngủ được đặt đúng hướng

Giường ngủ luôn phải đặt ở vị trí nhìn ra cửa phòng, tuy nhiên giường ngủ không nên đặt sát của phòng sẽ làm giảm luồng khí di chuyển từ bên ngoài sẽ gây bất ổn trong đời sống hằng ngày của bạn. Hoặc bạn có thể đặt một bức bình phong ngăn cách giữa giường và cửa.

4. Phòng ngủ không đối diện phòng tắm

Cơ thể con người phần lớn là nước nên khi chung vách với phòng tắm, ngủ xoay đầu vào bức vách chung thì cơ thể dễ bị tác động bởi sự di chuyển của nước, điều này làm mất trung bình cho cơ thể và cả tinh thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ chỉ đường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *