TOP 9+ nhà thiết kế nội thất lừng danh ở Việt Nam và trên thế giới

Đóng vai trò quan trọng nhất trong việc tạo nên một không gian sống hoàn hảo đáng mơ ước chính là các nhà thiết kế nội thất. Hãy cùng Nội thất KFA điểm danh top 9 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam và Thế Giới trong bài viết dưới đây. Chính sự am hiểu về nội thất cùng gu thẩm mỹ tinh tế, tư duy sáng tạo vượt bậc, họ đã khiến tất cả mọi người trên thế giới phải trầm trồ về tài năng của mình.

Đọc thêm:

Thiết kế thi công nội thất là gì?

Thiết kế nội thất lương bao nhiêu? Làm gì?

TOP 5 Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới

Trên thế giới có rất nhiều nhà thiết kế nội thất nổi tiếng, trong số đó phải kể đến những cái tên sau:

Philippe Starck

Philippe Starck là nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư và giám đốc chỉ đạo nghệ thuật. Vào năm 2002 ông đã thiết kế Boutique cho Gaultier tại Paris. Qua nhiều năm tích lũy tinh nghiệm, trau dồi kĩ năng, ông đã tạo ra những công trình kiến trúc tái diễn một cách vô cùng tự nhiên như loạt dự án về nhà hàng, khách sạn…

Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng người Pháp - Phillip Starck
Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng người Pháp – Phillip Starck

Ông nổi danh trên toàn thế giới với tài năng sáng tạo mạnh mẽ, tài thiên biến vạn hóa, tái cấu trúc những công trình nội thất xưa cũ nhưng vẫn giữ nguyên được tính nguyên bản của chúng. Khởi đầu là công trình được thực hiện ở Tokyo, gây chấn động trên toàn thế giới bởi sự nguyên bản của chúng.

Tuy nhiên, mãi sau gần 2 năm hoạt động, ông mới dần khẳng định vị thế của mình và trở thành một nhà thiết kế nội thất tiên phong cho trường phái kiến trúc tiên tiến với thiết kế đại sảnh Asashi Beer của Tokyo, và quần thể văn phòng tại Osaka.

Nate Berkus

Nhắc đến danh sách các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới chắc chắn không thể không nói đến cái tên Nate Berkus. Sau khi làm việc ở một vài công ty để trau dồi thêm kinh nghiệm thì ở tuổi 24, ông đã thành lập công ty thiết kế cùng tên. Với sự nổi tiếng của mình, cũng như những đóng góp to lớn cho lĩnh vực nội thất mà ông thường xuyên có mặt trên The Oprah Winfrey Show. Các bộ sưu tập của ông được xuất hiện trên các tạp chí lớn như ELLE Decor, Architectural Digest, Domino và vô số những ấn phẩm khác…

Nhà thiết kế nội thất tài ba Nate Berkus
Nhà thiết kế nội thất tài ba Nate Berkus

Jonathan Adler

Mặc dù ngay từ đầu, ông không theo đuổi ngành thiết kế trang trí nội thất, ông học ngành nghiên cứu kỹ thuật và lịch sử nghệ thuật đại học Brown. Sau khi tốt nghiệp, ông chuyển đến thành phố New York và phát triển kinh doanh phim. Sau 3 năm, ông cảm thấy ngành kinh doanh không phát triển nên ông quyết định quay về với nghề gốm mình yêu thích.

 Jonathan Adler - Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng tại Hoa Kỳ
Jonathan Adler – Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng tại Hoa Kỳ

Vài năm sau, ông mở cửa hàng trang trí nội thất và dần trở thành người có tên tuổi lớn và đứng TOP trong các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng trên thế giới.

Kelly Hoppen

Kelly Hoppen là một trong những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng tại Anh và là tác giả cũng như chủ sở hữu của nội thất Kelly Hoppen.

Hoppen bắt đầu sự nghiệp của mình năm 16 tuổi khi cô được trao cơ hội thiết kế nhà bếp cho một người bạn của gia đình. Cô đã thiết kế cho một số người nổi tiếng, bao gồm David và Victoria Beckham và Martin Shaw, một trong những khách hàng đầu tiên của cô.

Nữ thiết kế nổi tiếng Kelly Hoppen
Nữ thiết kế nổi tiếng Kelly Hoppen

Cô đã thiết kế nhà ở, du thuyền và máy bay phản lực của các khách hàng tư nhân, cũng như các dự án thương mại ở một số quốc gia, bao gồm khách sạn, nhà hàng, văn phòng và máy bay. Một số dự án gần đây nhất của Hoppen bao gồm hợp tác với Disney để kỷ niệm 90 năm thành lập chuột Mickey, tàu du lịch Celebrity Edge cho Celebrity Cruises, một tòa tháp dân cư cực kỳ sang trọng ở Đài Loan, One Park Taipei và khách sạn LUX Grand Gaube, khách sạn thứ hai cô ấy đã thiết kế cho LUX trongMauritius.

Kelly Wearstler

Kelly Wearstler là một nhà trong những nhà thiết kế người Mỹ. Sau khi sáng lập công ty thiết kế riêng của mình vào giữa những năm 1990, cô đã đánh dấu tên tuổi của mình trong ngành công nghiệp thiết kế về khách sạn.

Kelly Wearstler được mệnh danh là bà hoàng trong ngành thiết kế nội thất
Kelly Wearstler được mệnh danh là bà hoàng trong ngành thiết kế nội thất

Theo The New York Times thì “sự vui tươi, thanh lịch trong thiết kế cho Avalon Beverly Hills đã thay đổi cái nhìn của tất cả các khách sạn boutique trên thế giới”. Và thiết kế cho chuỗi khách sạn Viceroy trong những năm 2000 cũng đã được ghi nhận nhờ sự ảnh hưởng của cô đối với ngành thiết kế nội thất.

TOP 4 Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam

Là những người tài năng, ý tưởng sáng tạo độc và lạ. Các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng tại Việt Nam đã và đang mang những tác phẩm nghệ thuật thiết kế nội thất của mình vươn ra thế giới. Cùng KFA điểm qua một số nhà thiết kế nội thất nổi tiếng dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Top những công ty thiết kế nội thất nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam

Quasar Khánh

Quasar Khánh là nhà thiết kế nổi tiếng biểu tượng cho văn hóa Pop vào cuối thập niên 1960. Bộ sưu tập đồ nội thất Aerospace là thiết kế mang tính đột phá và sáng tạo đã làm nên tên tuổi của ông. Những kiệt tác của ông đã làm bàn đạp đưa ông lên tầm cao mới, và ông là người Việt Nam duy nhất được vinh danh trong cuốn Larou Bách Khoa Từ Điển. Những tác phẩm của ông được trưng bày trên toàn thế giới phải kể đến đó là tác phẩm đồ nội thất đệm hơi lưng danh.

Quasar Khánh – Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam thập niên 60
Quasar Khánh – Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam thập niên 60

Tác phẩm được xem là một trong những tác phẩm thiết kế nổi thất lừng danh nhất thế giới. Tác phẩm nghệ thuật được điêu khắc trong suốt, có thể gấp lại, bền bỉ, mềm dẻo, tác phẩm đã vươn xa, đi trước thời đại nửa thế kỷ.

Quách Thái Công

Quách Thái Công là nhà thiết kế nội thất được đào tạo tại Phương Tây. Ông đã từng đạt rất nhiều giải thưởng danh giá về lĩnh vực thiết kế nội thất. Sau khi thành công ở nước ngoài, ông đã quay trở về Việt Nam với một hoài bão lớn. Mang đến những không gian nội thất Châu Âu vận dụng sáng tạo trong ngành thiết kế nội thất phương Đông.

Nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công người Đức, gốc Việt
Nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công người Đức, gốc Việt

Với tài năng và niềm đam mê sáng tạo của mình. Ông đã mang lại rất nhiều những công trình dự án thiết kế nội thất. Những dự án này chinh phục mọi khách hàng và cả những giới chuyên môn.

Lê Bá Thông

Doanh Nhân Lê Bá Thông là người sáng lập ra Công ty thi công nội thất văn Phòng TTT Corporation. Ông đươc xem một trong những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam với thương hiệu TTT.

Lê Bá Thông – Nhà sáng lập ra TTT Corporation nổi tiếng
Lê Bá Thông – Nhà sáng lập ra TTT Corporation nổi tiếng

Ông đã từng là thủ khoa của trưởng đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh với chuyên ngành mỏ nhưng ông lại biết đến là người nổi tiếng trong lĩnh vực thi công, thiết kế nội thất tại Việt Nam. Ông đã cho ra đời những công trình, tác phẩm nội thất kiến trúc nổi tiếng như khách sạn Pullman, Sheraton, Somerset, Takashimaya, hay Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tòa nhà Quốc hội Việt Nam…

Nguyễn Quang Việt

Nguyễn Quang Việt là một nhà thiết kế nội thất trẻ, tài năng Việt Nam. Còn trẻ nhưng Nguyễn Quang Việt đã được biết đến với những dự án thiết kế thi công nội thất nhà hàng, văn phòng, nhà hàng…giá trị hàng tỷ đồng.

Không chỉ nắm bắt được các trường phái, phong cách thiết kế. Nhà thiết kế nội thất Nguyễn Quang Việt đã mang đến sự mới mẻ, trẻ trung, hiện đại của mình vào từng loại không gian. Mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng anh đã là cái tên vinh danh trong top “Các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng tại Việt Nam”. Hiện tại nhà thiết kế tài năng này đang làm cố vấn mảng thiết kế nội thất cho Luxurious Design.

Nhà Thiết kế nội thất trẻ Nguyễn Quang Việt
Nhà Thiết kế nội thất trẻ Nguyễn Quang Việt

Vừa rồi, KFA đã giới thiệu với bạn top 9 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất Việt Nam và thế giới. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Để tìm hiểu thêm về những bài viết khác của KFA, bạn đừng quên truy cập website của chúng tôi ngay tại đây. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Xem thêm:

Quy trình thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp

Nguyên lý thiết kế nội thất “bất di bất dịch” mà 1 designer phải biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ chỉ đường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *